Bột Mãng Cầu Xiêm

170.000 

Giá trị dinh dưỡng
  • Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp tăng khả năng miễn dịch
  • Dồi dào chất xơ: ngăn ngừa các chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón
  • Chứa các chất chống oxy hoá, hỗ trợ giảm viêm
  • Thành phần Kali (30%) giúp loại bỏ Natri, giảm căng thẳng trong thành mạch máu, hỗ trợ huyết áp ổn định
  • Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
  • Hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da (hiệu quả nhất khi không dùng sản phẩm kèm đường, sữa)
Vì đặc thù dinh dưỡng, chỉ nên dùng 3 - 5 gói/tuần. Phụ nữ có thai, đang cho con bú, người có bệnh gan,thận hoặc đang dùng thuốc hạ huyết áp hạn chế sử dụng sản phẩm

Bột Mãng Cầu Xiêm

170.000 

Nhập số lượng:

Mãng cầu xiêm là một món quà thiên nhiên ban tặng cho con người. Bên cạnh hương vị thơm ngon đặc trưng, loại quả này còn mang lại cho chúng ta những ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe. Tuy nhiên, so với các loại trái cây khác, mãng cầu xiêm vẫn chưa phải là một loại trái cây phổ biến với nhiều người. Các bạn hãy đọc bài viết sau của YEVA để biết thêm những thông tin hữu ích xung quanh loại quả vô cùng đặc biệt này nhé.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cần tìm hiểu về cây mãng cầu xiêm.

Mãng cầu xiêm là cây gì

Mãng cầu xiêm, còn được biết đến với các tên gọi khác như mãng cầu gai, na xiêm, na gai. Mãng cầu xiêm tiếng anh được gọi là Soursop hoặc Graviola. Đây là một loại cây trồng ăn quả với chiều cao từ 3 đến 10 mét, có lá xanh quanh năm và hoa màu xanh. Quả của cây mãng cầu xiêm là một loại trái cây lớn hơn rất nhiều so với quả của mãng cầu ta, có thể nặng tới 6,8 kg và có vỏ có nhiều gai cong mềm. Thịt quả của mãng cầu xiêm ngọt và hơi chua, có hạt màu nâu sậm.

Mãng cầu xiêm là cây gì

Cây mãng cầu xiêm là loại cây bản địa của vùng Trung Mỹ như Mexico, Cuba, khu vực Caribe và một số địa điểm ở Nam Mỹ như Brasil, Colombia, Peru, Ecuador và Venezuela. Hiện nay, cây cũng được trồng tại một số khu vực ở Đông Nam Á và một số đảo Thái Bình Dương.

Để cây mãng cầu xiêm phát triển tốt, nó cần được trồng ở những khu vực có độ ẩm cao và mùa Đông không quá lạnh. Nhiệt độ dưới 5 độ C sẽ gây hại cho lá và các nhánh nhỏ, trong khi nhiệt độ dưới 3 độ C có thể khiến cho cây chết. Mãng cầu xiêm được trồng chủ yếu để thu hoạch quả và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học.

Thành phần dinh dưỡng của quả mãng cầu xiêm

Tương tự nhiều loại trái cây nhiệt đới như quả vải, quả nhãn, măng cụt,… mãng cầu xiêm cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe. Mỗi 100g của mãng cầu xiêm chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

Thành phần dinh dưỡng của quả mãng cầu xiêm

  • Protein: 1g
  • Carbohydrate: 16,8g
  • Chất xơ: 3,3g
  • Vitamin C: 34% lượng khuyến nghị dinh dưỡng hàng ngày (RDI)
  • Kali: 8% RDI
  • Magiê: 5% RDI
  • Thiamine: 5% RDI

Bên cạnh đó, mãng cầu xiêm cũng chứa một lượng nhỏ niacin, riboflavin, folate và sắt, tất cả đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Công dụng của mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm là một giống cây đa dụng. Từ xa xưa, trái và lá mãng cầu xiêm đã được sử dụng trong 2 lĩnh vực ẩm thực và y học. Trái mãng cầu xiêm xuất hiện trong nhiều nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Công dụng trong ẩm thực

Tại Indonesia, một loại kẹo đặc trưng là dodol sirsak được chế biến bằng cách đun nấu bột trái mãng cầu xiêm trong nước và thêm đường cho đến khi hỗn hợp đông lại. Ngoài ra, trái mãng cầu xiêm cũng là thành phần phổ biến trong các loại nước ép trái cây tươi được bán dọc đường. Tại Philippines, loại trái cây này được gọi là guyabano, có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha guanabana, và được sử dụng để ăn tươi, chế biến thành nước ép, sinh tố hoặc kem. Đôi khi, lá của cây cũng được sử dụng để làm mềm thịt.

Công dụng của mãng cầu xiêm

Ở Campuchia, loại trái cây này có tên gọi là tearb barung, có nghĩa là “quả mãng cầu phương Tây.” Tại Malaysia, nó được biết đến với tên sầu riêng belanda trong tiếng Mã Lai và Đông Malaysia. Trong tộc người Dusun của tiểu bang Sabah, nó được gọi là lampun. Thông thường, người ta ăn trái này sống khi chín, hoặc dùng làm một thành phần trong món Ais Kacang hoặc Ais Batu Campur.

Ở Brunei Darussalam, loại trái cây này thường được gọi là “sầu riêng Salat” và được trồng rộng rãi vì tính dễ trồng. Tại Mỹ, trái mãng cầu Xiêm đã được sử dụng bởi công ty New Belgium Brewing để chế tạo ra bia mùa hè mang tên Rolle Bolle của họ.

Công dụng trong y học

Mãng cầu xiêm đã được sử dụng trong việc điều trị một số bệnh từ rất lâu và hiện nay đã có nhiều nghiên cứu xác nhận công dụng chữa bệnh của loại quả này. Dưới đây là những công dụng cụ thể trong ngăn ngừa, điều trị các chứng bệnh của mãng cầu xiêm đã được nghiên cứu và xác nhận:

Ngăn ngừa và điều trị ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mãng cầu xiêm có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh liên quan đến ung thư như ung thư vú, ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, lá cây này còn có tác dụng bảo vệ gan và phổi, đồng thời cải thiện quá trình sản xuất hồng cầu.

Ngăn ngừa và thuyên giảm các chứng viêm nhiễm

Mãng cầu xiêm được biết đến với tính chất kháng viêm mạnh mẽ, hỗ trợ trong việc điều trị nhiều loại bệnh viêm như viêm khớp, viêm bàng quang và giảm đau. Đồng thời, cây này còn có khả năng kích thích quá trình tự nhiên của cơ thể trong việc chữa lành vết thương. Ngoài ra, lá mãng cầu xiêm tươi khi được nghiền nát và đắp trực tiếp lên da cũng có thể làm thuyên giảm đau nhức xương khớp, giúp cải thiện tình trạng khó chịu.

Công dụng của mãng cầu xiêm

Điều trị chứng mất ngủ, giúp ngủ sâu giấc

Uống nước từ lá mãng cầu xiêm trước khi đi ngủ có thể giúp tạo giấc ngủ sâu hơn và giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi trong dây thần kinh. Bạn có thể đun sôi lá mãng cầu xiêm khô, lọc lấy nước và uống đều đặn trong 3-4 tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Thực hiện như vậy có thể giúp cải thiện tình trạng thần kinh căng thẳng và tạo ra giấc ngủ ngon hơn.

Điều trị tiểu đường

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng mãng cầu xiêm có khả năng hỗ trợ sản xuất hormone insulin và biến đổi glucose thành năng lượng, giúp kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như béo phì, huyết áp cao và máu nhiễm mỡ. Sử dụng mãng cầu xiêm định kỳ có thể giúp duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ các vấn đề liên quan đến tiểu đường.

Bên cạnh những ứng dụng trong y học và ẩm thực, trái mãng cầu xiêm còn được ứng dụng trong đời sống. Từ rất lâu, người Việt đã sử dụng hạt mãng cầu xiêm để nhuộm răng hoặc trị chấy rận. Ông cha ta đã khám phá ra rằng trong hạt mãng cầu xiêm có chứa độc tố và tận dụng đặc điểm này.

Tác hại của mãng cầu xiêm

Các chất dinh dưỡng và chất kháng viêm trong mãng cầu xiêm có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu chúng ta tiêu thụ loại quả này quá mức hoặc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn như sau:

Rối loạn tiêu hóa

Việc tiêu thụ quá nhiều mãng cầu xiêm hoặc trà làm từ lá loại cây này có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như đầy bụng, khó tiêu, táo bón và tiêu chảy.

Làm tụt huyết áp

Sử dụng quá nhiều mãng cầu xiêm có thể gây tác động đến sức khỏe tim mạch. Loại quả này có thể gây tụt huyết áp sau khi được tiêu thụ một lượng lớn. Ngoài ra, trà mãng cầu xiêm có thể gây ảnh hưởng đến các loại thuốc điều trị tim mạch.

Tác hại của mãng cầu xiêm

Ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng mãng cầu xiêm trong thời kỳ mang thai cần được hạn chế. Một số thành phần trong mãng cầu xiêm có thể gây tác hại đến sự phát triển của thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. Vì vậy, nếu phụ nữ có thai muốn sử dụng mãng cầu xiêm, cần tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Gây hại cho gan và thận

Mãng cầu xiêm có chứa axit oxalic và một số loại axit đặc biệt khác. Axit oxalic, được tìm thấy trong nhiều loại rau củ quả, bao gồm cả mãng cầu xiêm, có thể kết hợp với canxi để tạo thành các tinh thể canxi oxa-late. Những tinh thể này có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm các vấn đề về thận, đặc biệt là khi các tinh thể này tạo thành các khối trong niệu đạo hoặc túi thận. Ngoài ra, các axit trong mãng cầu xiêm có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng và gây ra vấn đề về chức năng gan.

Từ những tác hại này, chúng ta có thể kết luận rằng không phải ai cũng nên thưởng thức mãng cầu xiêm. Vậy những ai không nên sử dụng loại quả này?

Những người không nên sử dụng mãng cầu xiêm

Dưới đây là danh sách những người cần hạn chế sử dụng hoặc cần tư vấn ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ mãng cầu xiêm:

  • Người hiện đang sử dụng thuốc huyết áp hoặc huyết áp thấp
  • Người đang sử dụng thuốc đặc trị tiểu đường
  • Người hiện đang có bệnh liên quan gan hoặc thận
  • Người có lượng tiểu cầu thấp
  • Phụ nữ đang hoặc sau quá trình mang thai

Ngoài ra, những người có tiền sử dị ứng với các loại trái cây khác như chuối, xoài, dứa cũng nên hạn chế sử dụng mãng cầu xiêm để tránh bị dị ứng. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách và trong liều lượng hợp lý, mãng cầu xiêm vẫn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Để tiện lợi cho việc sử dụng và bảo quản, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện sản phẩm bột mãng cầu xiêm.

Bột mãng cầu xiêm YEVA ưu việt như thế nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bột mãng cầu xiêm với nhiều loại khác nhau, tuy nhiên, sản phẩm bột mãng cầu xiêm YEVA của công ty Vietgourmand được nhiều người tin tưởng bởi chất lượng và quy cách đóng gói khoa học.

Nguồn nguyên liệu của sản phẩm là từ Long An – một vùng đất chuyên canh mãng cầu xiêm với chất lượng và chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn VietGAP. Bột mãng cầu xiêm YEVA được đóng gói thành 1 hộp với 20 gói, mỗi gói chứa 5g tinh chất hòa tan, giúp việc sử dụng và bảo quản sản phẩm trở nên tiện lợi.

Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ sấy phun hiện đại, giúp cô đọng hàm lượng dinh dưỡng vẹn nguyên của mãng cầu xiêm tươi. Từ đó, sản phẩm có thể phát huy tối đa công dụng, giúp nâng cao sức khỏe cho bạn và người thân của bạn.

0865834497