Cách làm mãng cầu xiêm sấy khô

Mãng cầu xiêm là một loại cây trồng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như na xiêm, na gai, mãng cầu gai hoặc Soursop. Loại quả này được được ưa chuộng bởi vị chua ngọt đặc trưng và xuất hiện trong văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Để tối ưu trong việc bảo quản, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm mãng cầu xiêm sấy khô. Làm mãng cầu xiêm sấy khô có khó không? Hãy để YEVA hướng dẫn các bạn cách làm mãng cầu xiêm sấy khô qua bài viết này nhé.

Để bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu những thông tin về trái mãng cầu xiêm.

Mãng cầu xiêm là quả gì?

Các loại trái cây thuộc chi Na đều có tên gọi chung là mãng cầu. Trong số đó, hai loại phổ biến nhất với người Việt là mãng cầu ta (còn gọi là quả na hoặc mãng cầu dai) và mãng cầu xiêm (còn được biết đến với tên mãng cầu gai). Mãng cầu xuất xứ từ Trung Mỹ và châu Phi, và hiện nay được trồng ở Đông Nam Á và các đảo trên Thái Bình Dương.

Mãng cầu xiêm là cây sinh trưởng quanh năm, thích hợp sinh trưởng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, với độ ẩm cao và mùa đông không quá lạnh. Quả mãng cầu xiêm chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C, kali, magie, canxi và chất xơ. Các dưỡng chất này có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và bồi bổ cơ thể.

170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Cách làm mãng cầu xiêm sấy khô

Mãng cầu xiêm sấy khô là một loại trái cây khô được ưa chuộng với hương vị ngọt ngào, thơm mát và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là cách làm mãng cầu xiêm sấy khô:

Nguyên liệu

  • Mãng cầu xiêm tươi
  • Đường
  • Nước
  • Muối

Cách làm

  • Rửa sạch trái mãng cầu xiêm và cắt thành từng lát mỏng.
  • Trộn lấy 1/4 ly đường, 1/4 ly nước và 1/2 muỗng cà phê muối vào trong một tô nhỏ.
  • Đun nóng hỗn hợp đường, nước và muối trên bếp và đảo đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Cho lát mãng cầu xiêm vào hỗn hợp đường và đảo đều để trái cây được phủ đều bởi hỗn hợp đường.
  • Để lát mãng cầu xiêm trong hỗn hợp đường khoảng 30 phút để trái cây thấm đều hỗn hợp đường.
  • Trải giấy nước trên khay nướng và đặt lát mãng cầu xiêm lên.

Đảo ngược trái cây sau 30 phút để cho phần còn lại của trái cây thấm đều hỗn hợp đường.

Cách làm mãng cầu xiêm sấy khô
  • Sấy khô mãng cầu xiêm trong nhiệt độ 60-70 độ C trong khoảng 6-8 giờ cho đến khi trái cây khô và có độ dẻo như mong muốn.
  • Cho trái cây sấy khô vào trong một hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Mãng cầu xiêm sấy khô có thể được sử dụng như một loại trái cây khô để ăn vặt hoặc trộn với các loại trái cây khác để làm một món snack hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Hy vọng qua bài viết trên của YEVA, các bạn sẽ thực hiện thành công món snack khoái khẩu này.

Đọc thêm

Lá mãng cầu xiêm và nước dừa
Lá mãng cầu xiêm và nước dừa

Mãng cầu xiêm, hay còn được biết đến với tên gọi mãng cầu gai, là một loại trái cây hữu ích cho sức khỏe. Tuy …

Cách uống trà mãng cầu
Cách uống trà mãng cầu

Trà mãng cầu xiêm là một loại trà được tạo ra từ trái mãng cầu, mang đến vị ngọt nhẹ, sảng khoái và đặc biệt …

Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ
Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ

Không chỉ là một loại quả ngon và bổ dưỡng, mãng cầu gai còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Nhưng …

Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?
Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?

Mãng cầu xiêm, hay còn được gọi là na xiêm, na gai, hoặc mãng cầu gai, là một loại quả xuất phát từ vùng đất …

Những trái cây nên ăn khi bị mụn
Những trái cây nên ăn khi bị mụn

Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển mụn trứng cá. Có những loại thực phẩm …

0865834497
Index