Công dụng của lá mãng cầu ta

Quả na hay còn gọi là mãng cầu ta hoặc mãng cầu dai, là một loại trái cây được ưa chuộng nhờ vị ngọt ngào, thịt mềm mại và màu trắng sữa. Ngoài vị thơm ngon đặc trưng, quả na còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, lá na được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền vì tính chất dược liệu của nó. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng YEVA tìm hiểu về những ảnh hưởng tích cực, các công dụng của lá mãng cầu ta với cơ thể nhé.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cần tìm hiểu về trái mãng cầu ta.

Mãng cầu ta là trái gì?

Mãng cầu là một loại trái cây thuộc họ Na (Annonaceae) có xuất xứ từ Trung Mỹ và châu Phi. Tuy nhiên, hiện nay nó đã được trồng và phát triển phổ biến trên khắp thế giới, kể cả ở Đông Nam Á và các đảo trong Thái Bình Dương. Mãng cầu bao gồm nhiều loại quả khác nhau.

Ở người Việt Nam, hai loại mãng cầu phổ biến nhất là mãng cầu ta (hay còn được gọi là mãng cầu dai hoặc quả na) và mãng cầu xiêm (hay còn được biết đến là mãng cầu gai). Mãng cầu xiêm có kích thước lớn hơn và hình dáng tròn hơn so với trái na, vỏ quả dày và có nhiều gai nhọn. Trong khi đó, trái của mãng cầu ta có kích thước nhỏ hơn, vỏ quả mỏng và không có gai.

170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Mãng cầu ta có thịt bên trong mềm mại, màu trắng sữa và có hương vị ngọt. Tùy vào từng loại mãng cầu ta, nó cũng có thể có chút hơi chua. Bên trong trái mãng cầu ta chứa rất nhiều hạt nhỏ màu đen bao quanh một hạt lớn màu trắng. Tuy nhiên, hạt của nó không ăn được và thường phải được gỡ ra trước khi ăn thịt của trái.

Công dụng của lá mãng cầu ta

Lá mãng cầu ta đã được sử dụng rộng rãi từ thời xa xưa bởi chúng mang lại nhiều lợi ích cho con người. Sau đây là một số tác dụng của loại lá này:

Làm chậm quá trình lão hóa da

Lá mãng cầu ta chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa.

Các chất này có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời đồng thời trì hoãn sự lão hóa của tế bào.

Giữ trái tim luôn mạnh khỏe

Lá mãng cầu ta chứa nhiều kali và magiê, hai khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp giảm căng thẳng và giảm stress cho cơ tim.

Công dụng của lá mãng cầu ta

Việc sử dụng trà lá mãng cầu ta thường xuyên có thể giúp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ và giảm tái phát bệnh tim đáng kể.

Đào thải độc tố

Hãy bắt đầu mỗi ngày với một cốc trà lá mãng cầu này để kích thích quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đồ uống này còn giúp loại bỏ độc tố và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương

Sử dụng lá mãng cầu ta nghiền nhuyễn để đắp lên vết thương có thể giúp tăng tốc quá trình lành vết thương. Lá mãng cầu ta có tính chất chống viêm và làm dịu tức thì, giúp giảm đau và ngăn ngừa nhiễm trùng tại vết thương.

Mong rằng bài viết của YEVA đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị về trái mãng cầu ta.

Đọc thêm

Lá mãng cầu xiêm và nước dừa
Lá mãng cầu xiêm và nước dừa

Mãng cầu xiêm, hay còn được biết đến với tên gọi mãng cầu gai, là một loại trái cây hữu ích cho sức khỏe. Tuy …

Cách uống trà mãng cầu
Cách uống trà mãng cầu

Trà mãng cầu xiêm là một loại trà được tạo ra từ trái mãng cầu, mang đến vị ngọt nhẹ, sảng khoái và đặc biệt …

Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ
Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ

Không chỉ là một loại quả ngon và bổ dưỡng, mãng cầu gai còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Nhưng …

Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?
Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?

Mãng cầu xiêm, hay còn được gọi là na xiêm, na gai, hoặc mãng cầu gai, là một loại quả xuất phát từ vùng đất …

Những trái cây nên ăn khi bị mụn
Những trái cây nên ăn khi bị mụn

Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển mụn trứng cá. Có những loại thực phẩm …

0865834497
Index