Công dụng của nước sâm mía lau

Nước sâm mía lau là thức uống không thể thiếu trong những ngày hè oi bức. Vị ngọt thanh, hương thơm nhẹ cùng những lợi ích nhất định cho cơ thể đã làm nên sức hút của nước sâm mía lau đối với đa dạng người dùng. Trên hết, công dụng của nước sâm mía lau ngày càng được công nhận rộng rãi.

Nước sâm mía lau là gì?

Nước sâm là một thức uống được chế biến từ một hỗn hợp các loại thảo dược đa dạng. Một số vị thuốc có trong nước sâm có thể kể đến như: rễ tranh, la hán quả, sâm đất, rong biển,… Các thành phần trong nước sâm có thể thay đổi tùy theo nguồn nguyên liệu và sở thích cá nhân của người dùng, bao gồm những loại thảo dược phổ biến như bông cúc, râu bắp, kỷ tử, mã đề, lá dứa và lẻ bạn….

Nước sâm có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và vùng miền của người sử dụng. Trong số đó, nước sâm mía lau là thức uống phổ biến, dễ nấu nhưng không hề kém cạnh về công dụng và hương vị. Nước sâm mía lau về căn bản vẫn là sự kết hợp của các thành phần kể trên nhưng có thêm mía lau – nguyên liệu tạo nên sự thanh mát và độ ngọt dịu tự nhiên. Ngoài ra, một ít đường phèn sẽ giúp thức uống này hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ

Công dụng của nước sâm mía lau.

Theo công thức nấu chuẩn vị cơ bản của văn hoá Việt Nam, nước sâm thường gồm 5 thành phần bắt buộc: rễ tranh, sâm đất, la hán quả, rong biển và thục địa. Mía lau là thành phần thứ sáu tạo nên nước sâm mía lau. Đây là sự kết hợp hài hoà về dược tính và hương vị. Tất cả làm nên lợi ích đa dạng của thức uống này.

Vì vậy, nước sâm mía lau hội tụ đầy đủ công dụng của từng thành phần tạo nên nó.

Mía lau

Mía lau là một loại thực vật có thân thảo, được sử dụng để thu hoạch mật hoặc ép nước uống. Với vị ngọt tự nhiên và tính bình, mía lau đã trở nên phổ biến nhờ vào hương vị tuyệt vời của nó. Vì vậy, đây là thành phần giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, thải độc, hỗ trợ tiêu hoá và xua tan các cơn nóng trong người.

Ngoài ra, mía lau còn hỗ trợ điều trị hôi miệng, viêm họng, táo bón và giải rượu một cách hiệu quả, an toàn.

Sâm đất

Sâm đất đóng vai trò quan trọng trong việc bồi bổ cơ thể. Đây là thực phẩm phù hợp cho những người có triệu chứng suy nhược, hay ra mồ hôi, huyết áp thấp.

Ngoài ra, sâm đất còn giúp giảm đau và tiêu viêm, hỗ trợ thuyên giảm các cơn đau về xương khớp.

Hợp chất fructooligosaccharide có trong sâm đất được chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị đái tháo đường và ngăn ngừa ung thư đại tràng.

Nước sâm mía lau là gì

Bên cạnh đó, nhuận tràng, giảm ho, thanh nhiệt và làm mát gan là những công dụng của sâm đất đã được công nhận.

Rễ tranh

Rễ tranh hay rễ cỏ tranh là một loại dược liệu phổ biến trong Đông y. Rễ tranh có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hoá, thuyên giảm các triệu chứng như tiểu ra máu, hen suyễn,… Đây còn là bài thuốc dân gian giúp giảm lượng cholesterol trong máu, nâng cao sức khoẻ xương khớp.

Thục địa

Là vị thuốc Đông y được chế biến từ phần rễ cây địa hoàng.

Thục địa có thể dùng ở dạng tươi hoặc sấy khô. Đây là bài thuốc chuyên về dưỡng huyết và bổ thận.

Vì vậy, thục địa phát huy công dụng trong việc cân bằng nội tiết tố, giúp hỗ trợ phòng và điều trị một số biểu hiện như tồn đọng khí hư, tóc bạc sớm, kinh nguyệt không đều.

Công dụng của nước sâm mía lau

La hán quả

Đây là loại cây thuộc thân leo và là vị thuốc quý trong Đông y. Thức uống từ quả la hán là lựa chọn lý tưởng cho nhưng ai đang trong lộ trình ăn kiêng giảm cân nhưng vẫn muốn bổ sung đầy đủ năng lượng và khoáng chất.

Quả la hán có tính hàn và vị ngọt dịu đặc trưng. Vì vậy, thành phần này không những tạo nên hương vị thanh mát mà còn rất lành tính, giúp giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên, an toàn. Giải độc, chống oxy hoá, tăng cường hệ miễn dịch cũng là một số công dụng mà loại quả này mang lại.

Rong biển (tảo bẹ)

Là thực phẩm thuần thiên nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao và sự lành tính, an toàn đối với sức khoẻ.

Rong biển có công dụng điều hoà cơ thể, hỗ trợ thải độc trong máu, ngăn ngừa ung thư.

Vitamin C có trong rong biển còn giúp bổ sung năng lượng, thúc đẩy hình thành và tái tạo collagen, giảm thâm, hồi phục vết thương nhanh chóng.

nước sâm mía lau và công dụng

Có thể nói, nước sâm mía lau là sự hội tụ đa dạng các loại thảo dược, mang đến công dụng toàn diện cho cơ thể. Bên cạnh đó, hương vị hoà quyện giữa các vị thuốc thiên nhiên còn giúp thức uống này thơm ngon, hấp dẫn, khó lòng cưỡng lại.

YEVA hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm sự tin cậy và thuyết phục để bổ sung nước sâm mía lau vào thực đơn giải khát và chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Đọc thêm

Cách nấu nước sâm hoa cúc la hán quả
Cách nấu sâm bông cúc la hán quả nhãn nhục

Mùa hè là thời điểm nắng nóng gay gắt, nhu cầu giải khát của mọi người tăng cao. Trong vô vàn các loại đồ uống …

Người trẻ uống sâm có tốt không
Người trẻ uống sâm có tốt không?

Mùa hè, khi cái nắng nóng oi bức khiến mọi người cảm thấy khát, nước sâm là một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt. …

Nước sâm bông cúc có tác dụng gì
Nguyên liệu nấu sâm bông cúc

Trong những năm gần đây, thảo dược như một món quà quý giá từ thiên nhiên, ngày càng được nhiều người lựa chọn để chăm …

Nấu sâm bổ lượng cần những gì?
Nấu sâm bổ lượng cần những gì?

Sâm bổ lượng là một món chè truyền thống được ưa chuộng ở Việt Nam, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Món chè …

Cách nấu sâm rong biển la hán quả
Cách nấu sâm rong biển la hán quả

Sâm rong biển la hán quả là một thức uống phổ biến và có nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn có thể làm thức uống …

0865834497
Index