Uống sâm bổ lượng có mập không?

Sâm bổ lượng là một món chè được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bao gồm nhân sâm, táo đỏ, long nhãn, kỷ tử, hạt sen,… Món ăn này có vị ngọt thanh, bổ dưỡng và có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Từ lâu, sâm bổ lượng đã được coi là một trong những món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc bồi bổ sức đề kháng và giúp người dùng cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, một số người lo lắng rằng việc ăn sâm bổ lượng có thể khiến họ bị tăng cân. Vậy, uống sâm bổ lượng có mập không? Bạn hãy tìm hiểu trong bài viết này của YEVA nhé.

Uống sâm bổ lượng có mập không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sâm bổ lượng không gây tăng cân. Nguyên nhân là bởi các thành phần của sâm bổ lượng đều có hàm lượng calo thấp. Cụ thể, trong 100g nhân sâm có chứa khoảng 34 calo, trong 100g táo đỏ có chứa khoảng 52 calo, trong 100g long nhãn có chứa khoảng 60 calo, trong 100g kỷ tử có chứa khoảng 45 calo, trong 100g hạt sen có chứa khoảng 136 calo. Như vậy, tổng hàm lượng calo trong một phần sâm bổ lượng là rất thấp.

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ
350.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ

Ngoài ra, các thành phần của sâm bổ lượng còn có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Điều này giúp cơ thể tiêu hao năng lượng một cách hiệu quả hơn, từ đó hạn chế sự tích tụ chất béo trong cơ thể. Do đó, việc ăn sâm bổ lượng có thể giúp bạn giảm cân, chứ không gây tăng cân như lo ngại.

Những lưu ý khi uống chè sâm bổ lượng

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sâm bổ lượng là một món ăn bổ dưỡng, nhưng không nên ăn quá nhiều.

Dùng món ăn này một cách hợp lý và điều độ sẽ đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Việc ăn quá nhiều sâm bổ lượng có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu và gây ra một số vấn đề về tiêu hóa.

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên kết hợp ăn sâm bổ lượng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục thường xuyên.

Việc duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng giữa lượng calo tiêu thụ và lượng calo tiêu hao thông qua hoạt động thể chất sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách hiệu quả và bền vững.

Uống sâm bổ lượng có mập không?

Chè sâm bổ lượng là một món ăn bổ dưỡng và không gây tăng cân. Tuy nhiên, để tận dụng được các lợi ích của món ăn này, YEVA khuyên bạn nên tiêu thụ nó một cách điều độ, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục thường xuyên. Chăm sóc sức khỏe cũng là một quá trình tổng hợp nhiều yếu tố, đòi hỏi sự cân nhắc và kiên nhẫn để đạt được sự cân bằng tốt nhất cho cơ thể.

Đọc thêm

Nấu sâm bổ lượng cần những gì?
Nấu sâm bổ lượng cần những gì?

Sâm bổ lượng là một món chè truyền thống được ưa chuộng ở Việt Nam, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Món chè …

Cách nấu sâm rong biển la hán quả
Cách nấu sâm rong biển la hán quả

Sâm rong biển la hán quả là một thức uống phổ biến và có nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn có thể làm thức uống …

Mía lau có tác dụng gì?
Mía lau có tác dụng gì?

Mía lau, có tên khoa học là Saccharum Officinarum, là một loại cây thuộc họ Hòa thảo (Poaceae). Đây là cây thân thảo mọc cao, …

Rễ tranh mía lau có tác dụng gì?
Rễ tranh mía lau có tác dụng gì?

Nước rễ tranh mía lau là một thức uống truyền thống, quen thuộc và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của người Việt …

Nước sâm mía lau tiếng anh là gì?
Nước sâm mía lau tiếng anh là gì?

Nước sâm mía lau không chỉ là một thức uống giải khát phổ biến mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hương …

0865834497
Index