Nguyên liệu nấu sâm bông cúc

Trong những năm gần đây, thảo dược như một món quà quý giá từ thiên nhiên, ngày càng được nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Trong số đó, bông cúc là một trong những loại thảo dược phổ biến và được mọi người yêu thích nhất. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, bông cúc còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nước sâm bông cúc đã xuất hiện và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam từ xa xưa. Nguyên liệu nấu sâm bông cúc gồm những gì? Các bạn hãy cùng YEVA tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nguyên liệu nấu sâm bông cúc

Nguyên liệu để nấu sâm bông cúc bao gồm: bông cúc, la hán quả, rong biển và đường phèn.

  • Bông cúc thường dùng làm trà có tên là Chrysanthemum morifolium Ramat, họ Asteraceae. Chúng có vị đắng, ngọt, hơi hàn. Có nhiều tác dụng lên hệ hô hấp và hệ tiêu hóa. Theo các nghiên cứu khoa học, những hoạt chất có trong hoa cúc bao gồm: Apigenin, Flavones, Thymol, Luteolin, Tricosane,… Những chất này có khả năng ức chế tụ cầu vàng, khuẩn lỵ trực trùng, vi khuẩn thương hàn, liên cầu trùng dung huyết và một số loại nấm.
  • La hán quả là một loại quả quen thuộc ở Việt Nam, có vị ngọt tự nhiên, tính mát. Với vị ngọt này, la hán quả có thể thay thế đường xấu, có hại cho máu. La hán quả còn có tác dụng giảm cân, béo phì và ngăn ngừa ung thư.
  • Rong biển là một loại thực phẩm xanh mát, giàu dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ

Cách nấu nước sâm bông cúc

Chuẩn bị:

  • 30g bông cúc tươi
  • 1 quả la hán to
  • 40g rong biển
  • 200 – 300g đường phèn
  • Nồi nấu, rây lọc, bình chứa.

Sơ chế:

  • Rửa sạch bông cúc, la hán quả và rong biển. Ngâm bông cúc khoảng 5 phút trong nước.
  • Đập nhỏ quả la hán.

Thực hiện:

  • Chuẩn bị một nồi 4 lít nước, để chế độ lửa vừa rồi đậy nắp lại.
  • Khi nước sôi, cho la hán vào, đun sôi lại.
  • Thêm bông cúc vào, đun thêm 15 phút.
  • Sau đó 2 – 3 phút, thêm rong biển và đường phèn vào hỗn hợp.
  • Tắt bếp, quấy đều rồi đổ ra bình chứa.
Nguyên liệu nấu sâm bông cúc
  • Sử dụng rây lọc để lọc lại mảnh la hán và bông cúc.

Nước sâm bông cúc – làn gió mát lành xua tan cái nóng oi bức của mùa hè. Thức uống này vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái, thư thái. Được nấu từ những loại thảo dược lành tính, nước sâm bông cúc gần như không gây hại gì mà còn có những công dụng nổi bật với sức khỏe.

Bạn có thắc mắc gì về cách nấu món đồ uống này không? Hãy để lại bình luận bên dưới, YEVA sẽ giải đáp giúp bạn.

Đọc thêm

Cách nấu nước sâm hoa cúc la hán quả
Cách nấu sâm bông cúc la hán quả nhãn nhục

Mùa hè là thời điểm nắng nóng gay gắt, nhu cầu giải khát của mọi người tăng cao. Trong vô vàn các loại đồ uống …

Người trẻ uống sâm có tốt không
Người trẻ uống sâm có tốt không?

Mùa hè, khi cái nắng nóng oi bức khiến mọi người cảm thấy khát, nước sâm là một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt. …

Nấu sâm bổ lượng cần những gì?
Nấu sâm bổ lượng cần những gì?

Sâm bổ lượng là một món chè truyền thống được ưa chuộng ở Việt Nam, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Món chè …

Cách nấu sâm rong biển la hán quả
Cách nấu sâm rong biển la hán quả

Sâm rong biển la hán quả là một thức uống phổ biến và có nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn có thể làm thức uống …

Mía lau có tác dụng gì?
Mía lau có tác dụng gì?

Mía lau, có tên khoa học là Saccharum Officinarum, là một loại cây thuộc họ Hòa thảo (Poaceae). Đây là cây thân thảo mọc cao, …

0865834497
Index