Hạt mãng cầu gai có độc không?

Mãng cầu gai, hay còn được biết đến với những tên gọi khác là mãng cầu xiêm, na xiêm là một loại trái cây được ưa chuộng và xuất hiện trong văn hóa ẩm thực nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, mãng cầu gai được trồng ở khu vực phía nam và được người Việt yêu thích bởi hương vị đặc trưng. Hạt mãng cầu gai có độc không là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hãy để YEVA giúp bạn tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cần tìm hiểu về trái mãng cầu gai.

Mãng cầu gai là trái gì?

Các loại trái cây thuộc chi Na đều có tên gọi chung là mãng cầu. Trong số đó, hai loại phổ biến nhất với người Việt là mãng cầu ta (còn gọi là quả na hoặc mãng cầu dai) và mãng cầu gai (còn được biết đến với tên mãng cầu xiêm). Mãng cầu gai xuất xứ từ Trung Mỹ và châu Phi, và hiện nay được trồng ở Đông Nam Á và các đảo trên Thái Bình Dương.

170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Mãng cầu gai là một loại cây thân gỗ, thích hợp sinh trưởng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, với độ ẩm cao và mùa đông không quá lạnh. Trái mãng cầu gai có vị chua nhẹ kết hợp với vị ngọt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C, kali, magie, canxi và chất xơ. Các dưỡng chất này có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Hạt mãng cầu gai có độc không?

Trong suốt một thời gian dài, người ta đã sử dụng hạt mãng cầu gai để điều trị chấy, rận và cả để làm trắng răng. Tuy nhiên, nếu loại hạt này bị dập nát và rơi vào mắt, nó có thể gây bỏng mắt và làm hại giác mạc. Nếu không được cấp cứu đúng cách và kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến mù lòa.

Ngoài ra, độc tố trong hạt mãng cầu gai cũng có thể gây ra viêm loét và nhiễm trùng nghiêm trọng khi tiếp xúc với da, nhất là với các vết thương đang hở.

Hạt mãng cầu gai có độc không

Nếu hạt mãng cầu gai không bị vỡ, độc tố trong hạt sẽ không bị giải phóng. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu bạn nuốt phải loại hạt này vì độc tố sẽ được tiêu hóa và thải ra cùng phân. Nếu bạn đã nuốt phải hạt mãng cầu gai bị vỡ, cần phải cẩn thận hơn vì độc tố có thể được giải phóng và gây ra các triệu chứng khô rát họng và đau bụng. Để giảm độc tố trong miệng, họng và dạ dày, bạn cần uống nhiều nước. Bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị hiệu quả nếu tình trạng khó chịu kéo dài.

Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã có được những thông tin hữu ích về trái na xiêm từ YEVA.

Đọc thêm

Lá mãng cầu xiêm và nước dừa
Lá mãng cầu xiêm và nước dừa

Mãng cầu xiêm, hay còn được biết đến với tên gọi mãng cầu gai, là một loại trái cây hữu ích cho sức khỏe. Tuy …

Cách uống trà mãng cầu
Cách uống trà mãng cầu

Trà mãng cầu xiêm là một loại trà được tạo ra từ trái mãng cầu, mang đến vị ngọt nhẹ, sảng khoái và đặc biệt …

Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ
Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ

Không chỉ là một loại quả ngon và bổ dưỡng, mãng cầu gai còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Nhưng …

Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?
Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?

Mãng cầu xiêm, hay còn được gọi là na xiêm, na gai, hoặc mãng cầu gai, là một loại quả xuất phát từ vùng đất …

Những trái cây nên ăn khi bị mụn
Những trái cây nên ăn khi bị mụn

Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển mụn trứng cá. Có những loại thực phẩm …

0865834497
Index