Hạt mãng cầu xiêm có độc không?

Mãng cầu xiêm là một loại trái cây được ưa chuộng bởi hương vị ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều người khi thưởng thức loại quả này vô tình nuốt cả hạt của nó. Liệu điều này có gây ra tác hại gì không? Hạt mãng cầu xiêm có độc không? Hãy để YEVA giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cần tìm hiểu về trái mãng cầu xiêm, còn được gọi là mãng cầu gai.

Mãng cầu xiêm là trái gì?

Mãng cầu là tên gọi chung để chỉ các loại trái cây thuộc chi Na. Trong số đó, hai loại mãng cầu phổ biến nhất với người Việt là mãng cầu ta (hay còn gọi là mãng cầu dai hoặc quả na) và mãng cầu xiêm (còn được biết đến với tên mãng cầu gai). Xuất xứ của loại quả này từ Trung Mỹ và châu Phi. Hiện nay, chúng cũng được trồng ở Đông Nam Á và các đảo trên Thái Bình Dương.

Cây mãng cầu xiêm thích hợp sinh trưởng ở những vùng có độ ẩm cao và mùa đông không quá lạnh. Nhiệt độ dưới 5 độ C sẽ ảnh hưởng đến cành lá của cây, nhiệt độ dưới 3 độ C có thể khiến cây chết. Trái mãng cầu xiêm có vị chua nhẹ kết hợp với vị ngọt và chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ

Hạt mãng cầu xiêm có độc không?

Từ lâu, hạt mãng cầu đã được sử dụng để trị chấy, rận, hoặc nhuộm răng trong y học cổ truyền. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng hạt mãng cầu, vì nó có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đầu tiên, khi hạt mãng cầu bị dập nát và dính vào mắt, nó có thể gây bỏng mắt và hỏng giác mạc. Nếu bạn bị dính hạt mãng cầu vào mắt, hãy ngay lập tức rửa sạch mắt bằng nước lạnh và tìm kiếm sự giúp đỡ y tế ngay lập tức để được điều trị đúng cách. Thứ hai, độc tố cyanide trong hạt mãng cầu có thể gây ra viêm loét và nhiễm trùng nghiêm trọng trên da, đặc biệt là khi nó tiếp xúc với các vết thương đang bị hở. Do đó, bạn nên tránh tiếp xúc với hạt mãng cầu và đeo găng tay khi xử lý nó.

Hạt mãng cầu xiêm có độc không

Hạt mãng cầu có chứa độc tố không?

Hạt mãng cầu có chứa độc tố. Độc tố trong hạt mãng cầu chỉ bộc phát khi hạt bị vỡ hoặc bị nghiền nhỏ. Tuy nhiên, nếu hạt vẫn nguyên vẹn thì không có nguy cơ phát tác độc tố vì vỏ hạt mãng cầu khá dày và cứng, có khả năng bảo vệ độc tố không bị phát tán ra bên ngoài. Vì vậy, nếu bạn vô tình nuốt phải hạt mãng cầu thì không cần phải quá lo lắng vì độc tố sẽ không phát tác trong cơ thể. Sau quá trình tiêu hóa, hạt mãng cầu sẽ được thải ra ngoài cùng phân.

Sau khi tìm hiểu các thông tin về trái mãng cầu và độc tố trong hạt của nó, YEVA hi vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.

Đọc thêm

Lá mãng cầu xiêm và nước dừa
Lá mãng cầu xiêm và nước dừa

Mãng cầu xiêm, hay còn được biết đến với tên gọi mãng cầu gai, là một loại trái cây hữu ích cho sức khỏe. Tuy …

Cách uống trà mãng cầu
Cách uống trà mãng cầu

Trà mãng cầu xiêm là một loại trà được tạo ra từ trái mãng cầu, mang đến vị ngọt nhẹ, sảng khoái và đặc biệt …

Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ
Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ

Không chỉ là một loại quả ngon và bổ dưỡng, mãng cầu gai còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Nhưng …

Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?
Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?

Mãng cầu xiêm, hay còn được gọi là na xiêm, na gai, hoặc mãng cầu gai, là một loại quả xuất phát từ vùng đất …

Những trái cây nên ăn khi bị mụn
Những trái cây nên ăn khi bị mụn

Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển mụn trứng cá. Có những loại thực phẩm …

0865834497
Index