Khủng hoảng lương thực nên làm gì?

Lương thực tăng giá kỷ lục trên toàn cầu, đặc biệt là ngũ cốc, dầu thực vật, sữa và thịt. Chỉ số giá lương thực toàn cầu đã tăng lên 14,3% so với năm trước, theo báo cáo của FAO vào ngày 6-1. Không ai chắc chắn liệu giá lương thực sẽ tiếp tục tăng hay giảm trong năm nay. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy có một cuộc khủng hoảng lương thực trên quy mô toàn cầu sắp xảy ra. Khủng hoảng lương thực là gì? Khủng hoảng lương thực nên làm gì? Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của YEVA để giải đáp những thắc mắc này nhé.

Định nghĩa về khủng hoảng lương thực

Khủng hoảng lương thực được định nghĩa là tình trạng sự cung cấp lương thực không đủ đáp ứng nhu cầu của con người, đe dọa tính mạng và sinh kế của dân cư trong một khu vực hoặc quốc gia. Tình trạng này có thể dẫn đến mất an ninh lương thực nghiêm trọng, gây tác động xấu đến kinh tế và xã hội như giảm sản xuất nông nghiệp, tăng giá cả, đói nghèo và bất ổn chính trị. Vì vậy, các chính phủ và tổ chức quốc tế thường phải áp dụng các biện pháp để giảm thiểu tác động của khủng hoảng lương thực và đảm bảo đủ thực phẩm cho dân cư.

250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Khủng hoảng lương thực nên làm gì

Khủng hoảng lương thực có thể làm tăng giá cả và làm cho nhiều người khó khăn trong việc tìm kiếm thực phẩm cơ bản. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện những hành động sau:

  • Tìm cách tiết kiệm thực phẩm: Tiết kiệm thực phẩm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và giảm chi phí của mình. Bạn có thể mua thực phẩm ở giá rẻ hơn và tìm cách bảo quản thực phẩm sao cho lâu dài hơn.
  • Tìm kiếm nguồn thực phẩm khác: Nếu một nguồn cung cấp thực phẩm đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng, bạn có thể tìm kiếm nguồn cung cấp khác.
  • Chuyển sang loại thực phẩm khác: Nếu một loại thực phẩm đang tăng giá, bạn có thể chuyển sang sử dụng loại thực phẩm khác có giá thành rẻ hơn.
Khủng hoảng lương thực nên làm gì
  • Tập trung vào sản xuất thực phẩm: Nếu bạn có đất đai và tài nguyên phù hợp, bạn có thể tập trung vào sản xuất thực phẩm. Điều này sẽ giúp bạn tự cung cấp thực phẩm cho gia đình và cộng đồng của mình.
  • Tìm kiếm giải pháp của chính phủ: Nếu vấn đề khủng hoảng lương thực quá nghiêm trọng, bạn có thể tìm kiếm giải pháp của chính phủ để giúp giải quyết vấn đề này.

YEVA hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về tình trạng khủng hoảng lương thực và có thêm lựa chọn để hành động khi tình trạng không mong muốn này xảy ra.

Đọc thêm

Trà la hán quả hoa cúc
Trà la hán quả hoa cúc

Trà la hán quả hoa cúc là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và phổ biến trong đời sống người Việt. Trà có …

Các loại nước ép từ rau củ quả
Các loại nước ép từ rau củ quả

Nước ép từ rau củ quả là một phương pháp rất phổ biến để tận dụng các chất dinh dưỡng có trong rau củ quả. …

Bầu 3 tháng đầu an rau cần nước được không?
Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần nước được không?

Trong suốt quá trình mang thai, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự …

Bị tuyến giáp có uống sâm được không?
Bị tuyến giáp có uống sâm được không?

Trong dân gian, sâm được coi là một vị thuốc vô cùng quý giá, không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn …

Nấu nước rong biển trắng
Nấu nước rong biển trắng

Rong biển trắng, hay còn được biết đến với tên gọi Rong sụn, là một loài rong biển thuộc nhóm tảo đỏ. Đây được xem …

0865834497
Index