Maltose cấu tạo như thế nào

Phần lớn các thực phẩm hiện nay đều chứa đường, và trong đó đường Maltose được sử dụng phổ biến. Đường Maltose là một loại đường quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bạn có biết về đường Maltose chưa? Maltose cấu tạo như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu về loại đường này qua bài viết dưới đây của YEVA nhé.

Maltose cấu tạo như thế nào

Maltose, còn được biết đến với tên gọi đường mạch nha, là một loại đường đôi được tạo thành từ hai phân tử glucose được liên kết với nhau. Đây là một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như ngũ cốc, trái cây và khoai lang.

Maltose là thành phần chính trong kẹo mạch nha – món ăn vặt được ưa chuộng ở Việt Nam. So với đường thông thường và fructose, maltose có hàm lượng đường ngọt thấp hơn, tuy nhiên nó vẫn được sử dụng để sản xuất kẹo cứng và món tráng miệng đông lạnh nhờ khả năng chịu được nhiệt và lạnh độc đáo của nó.

195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Cấu tạo chung của các loại đường

Các loại đường tự nhiên được tìm thấy trong trái cây, rau củ và sản phẩm từ sữa, sau đó được chiết xuất và xử lý để tạo thành đường ăn. Đường được phân loại thành ba nhóm chính dựa trên cấu trúc hóa học của chúng:

  • Đường đơn: hay còn gọi là monosaccharides, là những phân tử đường có trọng lượng phân tử nhỏ. Chúng là đơn vị cấu tạo nhỏ nhất của carbohydrate và không thể phân hủy thành các đơn vị đường nhỏ hơn. Khi được tiêu thụ, đường đơn sẽ được hấp thụ trực tiếp mà không cần phải qua quá trình phân giải hay chuyển hóa. Hai loại đường đơn phổ biến nhất là glucose (đường nho hoặc syrup ngô) và fructose (đường trái cây hoặc mật ong).
  • Đường đôi: Khi hai phân tử đường đơn kết hợp với nhau thông qua liên kết hóa học, chúng tạo thành disaccharides (đường đôi). Disaccharides phổ biến nhất là đường Sucrose (Saccarozo) hay còn gọi là đường ăn (đường mía, đường nâu). Ngoài ra, Lactose (đường sữa) và Maltose (đường mạch nha) cũng là hai loại đường đôi phổ biến khác.

Khi nhiều phân tử đường đơn kết hợp với nhau, chúng tạo thành các đường đa, còn được gọi là polysaccharides.

Bởi vì chúng có nhiều liên kết hóa học và phân tử khối lớn, các đường đa thường bền vững và khó bị phân hủy.

Tinh bột cũng là một loại polysaccharide được tìm thấy trong ngũ cốc và cây trồng.

Maltose cấu tạo như thế nào

Chúng có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng dài hạn cho cơ thể và là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Công dụng của đường Maltose

Bởi vì nhận thức của cộng đồng về tác động tiêu cực của các loại đường nhân tạo đến sức khỏe đang ngày càng tăng, nhiều công ty thực phẩm đang cố gắng sử dụng Maltose thay cho các loại đường nhân tạo khác để giảm thiểu tác động tiêu cực đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều Maltose, giống như nhiều loại đường khác, có thể gây hại cho sức khỏe. Khi tiêu thụ quá nhiều đường, đường trong máu sẽ tăng lên nhanh chóng, gây ra sự thay đổi đột ngột trong nồng độ đường trong máu. Nếu tiếp tục tiêu thụ quá nhiều đường trong một khoảng thời gian dài, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì, vấn đề về tim mạch và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.

Sau khi nghiên cứu về cấu tạo và công dụng các loại đường một cách tổng quát và đặc biệt là đường Maltose, YEVA tin rằng những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình của bạn.

Đọc thêm

Trà la hán quả hoa cúc
Trà la hán quả hoa cúc

Trà la hán quả hoa cúc là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và phổ biến trong đời sống người Việt. Trà có …

Các loại nước ép từ rau củ quả
Các loại nước ép từ rau củ quả

Nước ép từ rau củ quả là một phương pháp rất phổ biến để tận dụng các chất dinh dưỡng có trong rau củ quả. …

Bầu 3 tháng đầu an rau cần nước được không?
Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần nước được không?

Trong suốt quá trình mang thai, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự …

Bị tuyến giáp có uống sâm được không?
Bị tuyến giáp có uống sâm được không?

Trong dân gian, sâm được coi là một vị thuốc vô cùng quý giá, không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn …

Nấu nước rong biển trắng
Nấu nước rong biển trắng

Rong biển trắng, hay còn được biết đến với tên gọi Rong sụn, là một loài rong biển thuộc nhóm tảo đỏ. Đây được xem …

0865834497
Index