Maltose là đường gì

Phần lớn thực phẩm chúng ta tiêu thụ hiện nay có chứa đường. Một trong những loại đường phổ biến nhất là đường Maltose. Bạn đã nghe về Maltose chưa? Đường Maltose là một thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp thực phẩm. Vậy, Maltose là đường gì? Hãy để YEVA giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cần tìm hiểu về đường nói chung.

Đường là gì? Có những loại đường nào?

Đường là một loại carbohydrate (hay còn gọi là Gluxit) có dạng tinh thể và được sử dụng phổ biến như một chất tạo ngọt. Được sản xuất từ nguyên liệu chính là mía đường, củ cải đường, thốt nốt và các nguồn nguyên liệu khác. Ngoài chức năng tạo vị ngọt, đường còn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp chuyển hóa và cung cấp năng lượng cho cơ bắp, não và hệ thần kinh. Đường được coi là một dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Các loại đường

Các loại đường tự nhiên có nguồn gốc từ các loại trái cây, rau củ và sản phẩm từ sữa. Sau đó, chúng được chiết xuất và xử lý để trở thành đường ăn. Đường được phân loại theo cấu trúc hóa học của chúng thành 3 nhóm chính:

  • Đường đơn: Còn được gọi là monosaccharides, là những phân tử đường có trọng lượng phân tử nhỏ. Chúng là đơn vị cấu tạo nhỏ nhất của carbohydrate, do đó không thể bị phân hủy thành các đơn vị đường nhỏ hơn. Khi được tiêu thụ vào cơ thể, đường đơn sẽ được hấp thụ trực tiếp mà không cần phải qua quá trình phân giải hay chuyển hóa. Hai loại đường đơn phổ biến nhất là glucose (còn được gọi là đường nho hoặc syrup ngô) và fructose (còn được gọi là đường trái cây hoặc mật ong).
  • Đường đôi: Khi hai loại đường đơn kết hợp với nhau thông qua liên kết hóa học, chúng tạo thành disaccharides (đường đôi). Disaccharides phổ biến nhất là đường sucrose (saccarozo) hay còn gọi là đường ăn (đường mía, đường nâu). Hai loại đường đôi phổ biến khác là lactose (đường sữa) và maltose (đường mạch nha).
Đường là gì? Có những loại đường nào?
  • Đường đa: Khi nhiều hơn hai phân tử đường đơn kết hợp với nhau, chúng tạo thành đường đa, hay còn được gọi là polysaccharides. Vì chúng được tạo nên từ rất nhiều liên kết hóa học và có phân tử khối lớn, các đường đa thường bền vững và khó bị phân hủy hơn. Ví dụ về polysaccharides là tinh bột trong cơm và chất xơ trong rau củ.

Maltose là đường gì?

Maltose là một loại đường đôi được tạo thành từ hai phân tử glucose liên kết với nhau. Đây là một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong các loại thực phẩm như ngũ cốc, một số loại trái cây và khoai lang. Loại đường này là thành phần chính trong kẹo mạch nha – một món ăn vặt khoái khẩu của người Việt. Maltose ít ngọt hơn đường thông thường và fructose, nhưng vẫn được sử dụng trong sản xuất kẹo cứng và món tráng miệng đông lạnh do khả năng chịu nóng và lạnh độc đáo của nó.

Do nhận thức cộng đồng ngày càng tăng về tác động tiêu cực đối với sức khỏe của các loại đường nhân tạo.

Nhiều công ty thực phẩm đang tìm cách chuyển sang sử dụng maltose thay vì các loại đường nhân tạo khác.

Điều này có thể giúp giảm tác động tiêu cực đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Maltose, giống như nhiều loại đường khác, có thể gây hại cho sức khỏe nếu được tiêu thụ quá mức.

Khi ăn quá nhiều đường, đường trong máu sẽ tăng lên nhanh chóng, gây ra sự thay đổi đột ngột trong nồng độ đường trong máu.

Maltose là đường gì?

Nếu tiếp tục tiêu thụ quá nhiều đường trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, béo phì, các vấn đề về tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác.

Bột nông sản hòa tan YEVA có tốt không?

Các sản phẩm bột của YEVA được sản xuất từ nguyên liệu thu hái từ các cánh đồng tại Long An, và có dạng tinh chất hòa tan đáp ứng tiêu chuẩn VietGap và HACCP. Áp dụng công nghệ sấy phun hiện đại với chất dẫn là đường Maltose, sản phẩm bột của YEVA hoàn toàn nguyên chất, giữ trọn toàn bộ các chất dinh dưỡng có trong các loại nông sản.

Sau khi tìm hiểu về các loại đường nói chung và đường Maltose nói riêng, YEVA mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Đọc thêm

Trà la hán quả hoa cúc
Trà la hán quả hoa cúc

Trà la hán quả hoa cúc là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và phổ biến trong đời sống người Việt. Trà có …

Các loại nước ép từ rau củ quả
Các loại nước ép từ rau củ quả

Nước ép từ rau củ quả là một phương pháp rất phổ biến để tận dụng các chất dinh dưỡng có trong rau củ quả. …

Bầu 3 tháng đầu an rau cần nước được không?
Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần nước được không?

Trong suốt quá trình mang thai, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự …

Bị tuyến giáp có uống sâm được không?
Bị tuyến giáp có uống sâm được không?

Trong dân gian, sâm được coi là một vị thuốc vô cùng quý giá, không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn …

Nấu nước rong biển trắng
Nấu nước rong biển trắng

Rong biển trắng, hay còn được biết đến với tên gọi Rong sụn, là một loài rong biển thuộc nhóm tảo đỏ. Đây được xem …

0865834497
Index