Tổng số người chết vì Covid ở TPHCM

| 15/04/2023

Đại dịch Covid đã để lại những hậu quả nặng nề. Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội, virut Corona còn cướp đi mạng sống của biết bao người. TP HCM là địa phương chịu nhiều mất mát nhất sau khi Covid càn quét. Tổng số người chết vì Covid ở TPHCM chiếm đa số vì nơi đây là khu vực tập trung sinh sống và làm việc của rất nhiều người.

Vì sao Covid 19 gây tử vong?

Theo nghiên cứu, Virus Corona tấn công và gây tổn thương cơ thể bằng cách trực tiếp và gián tiếp. Hậu quả sau cùng là gây ra tình trạng viêm đường hô hấp cấp – một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Virus Corona có điểm bắt đầu và kết thúc ở phổi. Các triệu chứng phổ biến khi mắc bệnh là ho và sốt, tương tự như bệnh cúm thông thường.

Tuy nhiên, bệnh nhân Covid 19 có sự tổn thương ở phổi. Sự tổn thương này không chỉ dừng lại ở mức viêm mà còn nghiêm trọng hơn thế.

Phổi của người bệnh Covid-19 bị tắc ở rất nhiều điểm. Từ động mạch, mao mạch phế nang đến tĩnh mạch phổi, virus này đã thật sự gây tổn thương nghiêm trọng đến “lá chắn” thiết yếu của con người. Đây là lí do Covid-19 gây tắc mạch huyết khối và khiến người bệnh tử vong.

195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ

Tổng số người chết vì Covid ở TPHCM

Theo thống kê, tỉ lệ tử vong tại TPHCM chiếm 74% tổng số ca tử vong do Covid trên cả nước. Con số này được tính đến ngày 16/11/2021, sau đợt dịch bùng phát lần thứ 4.

Cụ thể, số ca tử vong tại TPHCM đến thời điểm trên là 17.263 người. Trong khi đó, số ca tử vong của cả nước là 23.270. Con số này chưa dừng lại mà còn có nguy cơ tăng trong thời gian tới. Đây thật sự là mất mát to lớn của TPHCM trong cơn đại dịch này.

Trong số các trường hợp tử vong, độ tuổi từ 50 trở lên chiếm đa số với 86,5%. Trong đó, các ca trên 65 tuổi chiếm tỉ lệ cao nhất là 52,3%. Có 38 trẻ em và 62 phụ nữ có thai tử vong vì virut này.

Để kiểm soát dịch, các biện pháp và công tác phòng chống dịch luôn được tăng cường. Ngành Y tế TPHCM đã kêu gọi người dân tuân thủ chỉ dẫn 5K. Cùng với đó là khuyến cáo tiêm vắc-xin càng sớm càng tốt theo đúng các đợt được quy định.

Tổng số người chết vì Covid ở TPHCM

Trong bối cảnh dịch bệnh, tử vong là điều khó tránh khỏi. Thế giới cũng đã và đang chịu hậu quả rất nặng nề từ “làn sóng virus” này. Tỉ lệ tử vong do Covid trên thế giới ngày một tăng cao, kéo theo sự ảnh hưởng nghiêm trọng của kinh tế.

Riêng ở Việt Nam, sự lây lan và tỉ lệ tử vong ở các thành phố lớn ngày một tăng. Với sự đồng lòng và tình cảm từ khắp đất nước đổ về, TPHCM luôn được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua cơn đại dịch. Trên hết, tuân thủ các khuyến cáo chống dịch và tiêm phòng vắc-xin đầy đủ sẽ giúp bảo vệ bản thân và hạn chế lây lan cộng đồng. Từ đó góp phần giảm thiểu các ca mắc và tử dong do virus này gây ra.

Đọc thêm

Thống kê số người chết vì COVID trên thế giới
Thống kê số người chết vì COVID trên thế giới

Tính đến sáng 16/1/2023, tổng số ca nhiễm do COVID-19 trên thế giới là 671.333.289 ca. Đây là con số được ghi nhận bởi worldometers.info …

| 17/04/2023
Số liệu vacxin tại Việt Nam
Số liệu Vacxin tại Việt Nam

Những ngày gần đây, số ca mắc mới bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình này, bên cạnh việc tiếp nhận …

| 17/04/2023
Số người chết vì covid ở việt nam
Số người chết vì Covid ở Việt Nam

Đến nay, đại dịch COVID-19 vẫn chưa thật sự kết thúc. Không chỉ ở Việt Nam, các quốc gia trên thế giới vẫn đang ghi …

| 17/04/2023
tra cứu thông tin tiêm chủng của bé
Tra cứu thông tin tiêm chủng của bé

Tiêm phòng là phương pháp chủ động nhất để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng cần được tiêm chủng đầy …

| 15/04/2023
Tình hình Covid VietNam

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang tiếp tục phức tạp và có xu hướng gia tăng. Để đảm bảo sức khỏe …

| 14/04/2023
0865834497
Index