Tra cứu thông tin tiêm chủng của bé

| 15/04/2023

Tiêm phòng là phương pháp chủ động nhất để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng cần được tiêm chủng đầy đủ theo đúng các giai đoạn được khuyến cáo. Một số bố mẹ vì bận rộn mà bị nhỡ lịch tiêm cho bé. Vì vậy, công cụ tra cứu thông tin tiêm chủng của bé sẽ giúp bạn theo dõi sát sao lịch trình tiêm vắc-xin.

Cơ chế và lợi ích của vắc-xin

Sự ra đời của vắc-xin là cột mốc quan trọng trong lĩnh vực y tế. Đây không chỉ là sự bảo vệ cho một cá nhân khỏi các bệnh truyền nhiễm mà còn ngăn ngừa việc lây lan đến cộng đồng.

Cơ chế

Cơ chế của vắc-xin là dùng kháng nguyên để kích thích cơ thể tạo ra kháng thể nhằm chống lại bệnh. Kháng nguyên có thể là vi rút hoặc vi khuẩn đã được xử lý giảm độc lực hoặc bị bất hoạt. Vì vậy, nó không có khả năng gây bệnh.

Mục đích của kháng nguyên có trong vắc xin là giúp cơ thể tạo miễn dịch chủ động đặc hiệu. Từ đó hình thành “lá chắn” vững chắc để ngăn ngừa sự tấn công của các vi rút sau này.

195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ

Lợi ích của vắc-xin

Hiện nay, các bệnh truyền nhiễm rất phổ biến. Vì vậy, tiêm vắc xin là phương pháp chủ động hiệu quả nhất để bảo vệ cơ thể ngay từ đầu. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em, hệ miễn dịch chưa thật sự hoàn chỉnh. Cùng với đó, sức đề kháng của độ tuổi này còn kém nên nguy cơ nhiễm bệnh càng cao.

Tiêm vắc xin cho trẻ không những giúp phòng bệnh chủ động mà còn giảm thiểu rủi ro về các di chứng để lại. Chi phí tiêm phòng thấp hơn rất nhiều so với chi phí điều trị. Vì vậy, đây là phương pháp vừa khoa học vừa tiết kiệm. Trên hết, tiêm chủng giúp các bậc phụ huynh luôn yên tâm để trẻ lớn lên và phát triển một cách toàn diện.

Tra cứu thông tin tiêm chủng của bé

Sổ tiêm chủng gia đình là công cụ dùng để tra cứu thông tin tiêm chủng của bé. Đây là ứng dụng chính thức của Bộ Y tế, thay thế hoàn toàn Sổ tiêm chủng truyền thống.

Sổ tiêm chủng gia đình hiển thị thông tin về các mũi đã tiêm, các mũi sắp tiêm, ngày tiêm, loại vắc xin, địa điểm,…

Các chỉ số phát triển của bé trong 5 năm đầu đời cũng được ứng dụng này ghi lại đầy đủ.

tra cứu thông tin tiêm chủng của bé

Tra cứu trên trình duyệt Web

  • Truy cập link: sotiemchung.vndc.gov.vn
  • Chọn mục “Đăng ký” và điền thông tin số điện thoại.
  • Xác nhận tài khoản bằng cách đặt mật khẩu thông qua mã OTP được gửi về số điện thoại.
  • Nhấn “Hoàn tất”. Lúc này, bạn đã đăng ký thành công.

Tra cứu bằng ứng dụng

Đối với ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể tải “Sổ tiêm chủng gia đình” từ CH Play hoặc App Store. Sau đó điền các thông tin để tạo tài khoản.

Ứng dụng trên điện thoại là lựa chọn tốt nhất vì bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu. Điều này giúp bạn tra cứu thông tin tiêm chủng của bé một cách kịp thời và nhanh chóng.

Tiêm chủng là biện pháp chủ động nhằm tránh các bệnh nguy hiểm. Thậm chí, tiêm vắc xin còn giảm nguy cơ tử vong khi mắc bệnh. Đối với trẻ em, việc tiêm phòng nên được tiến hành càng sớm càng tốt. Đặc biệt, hai năm đầu đời là giai đoạn tốt nhất để tiêm.

Vì sức khỏe của bé, bố mẹ cần cho bé tiêm chủng đầy đủ về số lượng, liều lượng vào mỗi giai đoạn được khuyến cáo. Tra cứu thông tin tiêm chủng của bé ở Sổ tiêm chủng gia đình sẽ giúp các bậc phụ huynh theo dõi lịch sử và lịch trình tiêm phòng dự kiến một cách sát sao.

Đọc thêm

Thống kê số người chết vì COVID trên thế giới
Thống kê số người chết vì COVID trên thế giới

Tính đến sáng 16/1/2023, tổng số ca nhiễm do COVID-19 trên thế giới là 671.333.289 ca. Đây là con số được ghi nhận bởi worldometers.info …

| 17/04/2023
Số liệu vacxin tại Việt Nam
Số liệu Vacxin tại Việt Nam

Những ngày gần đây, số ca mắc mới bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình này, bên cạnh việc tiếp nhận …

| 17/04/2023
Số người chết vì covid ở việt nam
Số người chết vì Covid ở Việt Nam

Đến nay, đại dịch COVID-19 vẫn chưa thật sự kết thúc. Không chỉ ở Việt Nam, các quốc gia trên thế giới vẫn đang ghi …

| 17/04/2023
Tổng số người chết vì Covid ở TPHCM
Tổng số người chết vì Covid ở TPHCM

Đại dịch Covid đã để lại những hậu quả nặng nề. Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội, virut …

| 15/04/2023
Tình hình Covid VietNam

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang tiếp tục phức tạp và có xu hướng gia tăng. Để đảm bảo sức khỏe …

| 14/04/2023
0865834497
Index