Trái mãng cầu xiêm phơi khô có tác dụng gì

Mãng cầu xiêm là một cây trồng phổ biến, còn được gọi là na xiêm, na gai, mãng cầu gai hoặc Soursop. Đặc trưng của loại quả này là vị chua ngọt độc đáo và nó xuất hiện trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay, để giữ cho quả mãng cầu xiêm lâu hơn và dễ dàng vận chuyển, người ta đã cho ra đời sản phẩm mãng cầu xiêm sấy khô. Vậy, trái mãng cầu xiêm phơi khô có tác dụng gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của YEVA để tìm hiểu về những công dụng của trái mãng cầu xiêm nhé.

Trái mãng cầu xiêm phơi khô có tác dụng gì

Mãng cầu xiêm phơi khô mang đầy đủ những tác dụng tới sức khỏe của trái mãng cầu xiêm tươi. Sau đây là những công dụng đã được nghiên cứu và xác nhận của mãng cầu xiêm:

  • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Với hàm lượng vitamin C và các chất kháng viêm, mãng cầu xiêm có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch.
  • Giảm đau: Các hợp chất trong mãng cầu xiêm có khả năng giúp giảm đau hiệu quả, đặc biệt là đau thần kinh và đau khớp.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Nhờ chứa nhiều chất xơ, mãng cầu xiêm có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, viêm đại tràng.
  • Giảm áp lực máu: Các chất trong mãng cầu xiêm có tác dụng làm giảm áp lực máu và cải thiện chức năng tim mạch.
  • Chống ung thư: Mãng cầu xiêm chứa các hợp chất có khả năng ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan, phổi và ruột.

Bạn có thể làm mãng cầu xiêm phơi khô tại nhà với những nguyên liệu và dụng cụ quen thuộc.

170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Cách làm mãng cầu xiêm phơi khô

Để thực hiện làm mãng cầu xiêm phơi khô, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • Mãng cầu xiêm tươi
  • Đường
  • Nước
  • Muối

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch trái mãng cầu xiêm và cắt thành từng lát mỏng.
  • Trộn đường, nước và muối với nhau và đun nóng trên bếp để cho đường tan hoàn toàn.
  • Cho lát mãng cầu xiêm vào hỗn hợp đường và đảo đều để trái cây được phủ đều bởi hỗn hợp đường.
  • Để lát mãng cầu xiêm trong hỗn hợp đường khoảng 30 phút để trái cây thấm đều hỗn hợp đường.
  • Trải giấy nước lên khay sấy và đặt lát mãng cầu xiêm lên trên. Đảo ngược trái cây sau 30 phút để cho phần còn lại của trái cây thấm đều hỗn hợp đường.
Trái mãng cầu xiêm phơi khô có tác dụng gì
  • Sấy mãng cầu xiêm trong nhiệt độ 60-70 độ C trong khoảng 6-8 giờ cho đến khi trái cây khô và có độ dẻo như mong muốn.
  • Bảo quản trái cây sấy khô trong một hộp kín trong tủ lạnh và thưởng thức món snack này bất cứ khi nào bạn muốn!

Món snack mãng cầu xiêm sấy khô là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ăn vặt hoặc trộn với các loại trái cây khác để tạo ra một món snack giàu dinh dưỡng và hấp dẫn. Hy vọng bài viết trên của YEVA sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món snack này và mang lại những phút giây thư giãn và tận hưởng cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Đọc thêm

Lá mãng cầu xiêm và nước dừa
Lá mãng cầu xiêm và nước dừa

Mãng cầu xiêm, hay còn được biết đến với tên gọi mãng cầu gai, là một loại trái cây hữu ích cho sức khỏe. Tuy …

Cách uống trà mãng cầu
Cách uống trà mãng cầu

Trà mãng cầu xiêm là một loại trà được tạo ra từ trái mãng cầu, mang đến vị ngọt nhẹ, sảng khoái và đặc biệt …

Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ
Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ

Không chỉ là một loại quả ngon và bổ dưỡng, mãng cầu gai còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Nhưng …

Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?
Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?

Mãng cầu xiêm, hay còn được gọi là na xiêm, na gai, hoặc mãng cầu gai, là một loại quả xuất phát từ vùng đất …

Những trái cây nên ăn khi bị mụn
Những trái cây nên ăn khi bị mụn

Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển mụn trứng cá. Có những loại thực phẩm …

0865834497
Index