Nước cốt dừa dùng để làm gì?

Nước cốt dừa không còn là nguyên liệu quá xa lạ trong ẩm thực. Bên cạnh đó, đây còn là thành phần trong một số loại mĩ phẩm. Có thể nói, nước cốt dừa là thực phẩm với đa dạng công dụng. Vậy cụ thể nước cốt dừa dùng để làm gì? Mời bạn cùng YEVA tìm hiểu ở nội dung dưới đây.

Nước cốt dừa là gì?

Nước cốt dừa (sữa dừa) là phần cơm dừa được nạo hoặc xay nhuyễn, sau đó vắt lấy nước. Nước cốt dừa có màu trắng đục, mùi thơm đặc trưng và vị béo ngậy tự nhiên rất khó cưỡng.

Ngoài nước cốt dừa được vắt thủ công, chúng ta còn có thêm sự lựa chọn với nước cốt dừa đóng lon. Đây là sản phẩm tiện lợi vì giúp tiết kiệm thời gian, công sức so với cách tạo ra nước cốt dừa truyền thống.

130.000 

Giá trị dinh dưỡng Giúp giải khát và bổ sung nă...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ

Nước cốt dừa dùng để làm gì?

Nước cốt dừa là thực phẩm bổ dưỡng, thuần thiên nhiên. Thậm chí, nhiều người còn ăn trực tiếp nước cốt dừa để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn từ loại trái cây này.
Nước cốt dừa được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Từ ẩm thực đến làm đẹp, nước cốt dừa đều phát huy đa dạng công dụng một cách lành tính.

Dùng làm thức uống

Một cốc nước cốt dừa để giải khát ngày hè là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể thêm đường, sữa hoặc đá để tăng khẩu vị. Thức uống này mang đến sự thơm ngon cùng hương vị béo ngậy tự nhiên, khó lòng khước từ.

Dùng để pha các loại sữa hạt, pha cà phê

Sữa gạo, sữa yến mạch, sữa hạnh nhân,… nếu kết hợp cùng nước cốt dừa sẽ càng hấp dẫn. Lưu ý không nên thêm quá nhiều vì sẽ làm giảm hương vị đặc trưng của các loại hạt.
Ngoài ra, cà phê cốt dừa cũng là thức uống dậy vị và thơm ngon.

Một chút đắng của cà phê đen quyện với vị béo nhẹ của cốt dừa trắng đục làm nên sự kết hợp hoàn hảo về màu sắc lẫn hương vị.

Nước cốt dừa dùng để làm gì

Nguyên liệu trong các món ngọt và món mặn

Bột nước cốt dừa là nguyên liệu thường được dùng trong kem, bánh, chè,… Hương thơm dịu nhẹ và vị béo tự nhiên của nước cốt dừa là yếu tố giúp các món tráng miệng, ăn vặt trở nên khó cưỡng hơn bao giờ hết.
Các món mặn với bột cốt dừa cũng tạo nên hương vị khó cưỡng. Sự sánh quyện của từng thớ thịt với vị béo và mùi thơm của dừa, nước sền sệt trong các món súp và bánh canh,… Tất cả tạo nên sự kích thích vị giác khó khước từ.

Nước cốt dừa dùng để gội đầu, ủ tóc

Các chất dinh dưỡng trong dừa được chứng minh có tác dụng nuôi dưỡng tóc suôn mượt, chắc khỏe. Chính vì vậy, một số thương hiệu dầu gội thường có thành phần sữa dừa trong sản phẩm.

Bạn có thể dùng trực tiếp nước cốt dừa để gội đầu. Khi gội, cần mát xa nhẹ từ 3 – 5 phút để dưỡng chất thấm sâu vào da đầu. Sau đó gội lại với dầu gội để tóc không bị bết dính.
Ngoài ra, ủ tóc bằng nước cốt dừa cũng là phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả. Sau khi gội đầu, bạn ủ trong khoảng 10 phút, sau đó gội lại với dầu gội thêm một lần nữa. Dùng nước cốt dừa ủ tóc từ 1 – 2 lần/tuần sẽ giúp tóc vào nếp và suôn mượt hơn.

đắp mặt với nước cốt dừa

Đắp mặt bằng nước cốt dừa

Không thể phủ nhận công dụng của nước cốt dừa đối với làn da. Đắp mặt bằng nước cốt dừa sẽ giúp da mịn màng, trắng sáng hơn trông thấy.
Sau khi làm sạch da mặt, bạn thoa đều nước cốt dừa lên các vùng da. Cần thoa với độ dày vừa phải. Giữ lớp mặt nạ cốt dừa trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó rửa lại với nước và cảm nhận sự mềm mại rõ rệt.
Qua bài viết trên, không thể phủ nhận công dụng đa dạng mà nước cốt dừa mang lại. YEVA tin chắc rằng bạn đã đủ tin tưởng để bổ sung thực phẩm này vào thực đơn và công thức làm đẹp mỗi ngày.

Đọc thêm

Cách nấu xôi với nước cốt dừa
Cách nấu xôi với nước cốt dừa

Xôi với nước cốt dừa không chỉ là một món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết …

Cách nấu nước cốt dừa với bột năng
Cách nấu nước cốt dừa với bột năng

Nước cốt dừa với bột năng là một nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Bạn …

Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?
Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?

Nước cốt dừa đóng hộp là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn và đồ uống của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người …

Cách nấu xôi cốt dừa
Cách nấu xôi cốt dừa

Xôi cốt dừa là một món ăn truyền thống có xuất xứ từ Việt Nam, mang đậm hương vị quê hương. Xôi cốt dừa có …

Cách pha bột cốt dừa
Cách pha bột cốt dừa

Cốt dừa là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống truyền thống của nhiều nước Đông Nam Á. Cốt dừa …

0865834497
Index