Tác hại của nước cốt dừa

Nước cốt dừa được biết đến với nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc dùng sai đối tượng, thực phẩm này vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu một số tác hại của nước cốt dừa.

Nước cốt dừa và công dụng đa dạng

Nước cốt dừa là phần nước được vắt từ cùi dừa (cơm dừa) đã được nạo hoặc xay nhuyễn. Nước cốt dừa có màu trắng đục, hương thơm và mùi vị đặc trưng của cơm dừa.

Nước cốt dừa thường được dùng trong chế biến ẩm thực. Dù là món mặn hay món ngọt, nguyên liệu này vẫn tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn bởi hương thơm nhẹ và vị béo ngậy tự nhiên.

Ngoài ra, nước cốt dừa còn là thức uống chăm sóc sức khỏe và là công thức làm đẹp hữu hiệu. Chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đây được công nhận là thực phẩm bổ dưỡng và lành tính cho cơ thể.

Ngoài nước cốt dừa truyền thống, chúng ta có thêm sự lựa chọn với bột cốt dừa. Bột cốt dừa mang đến sự tiện lợi trong khâu sử dụng và bảo quản. Ưu điểm này giúp sản phẩm luôn nhận được sự ưu ái nhất định từ người dùng.

130.000 

Giá trị dinh dưỡng Giúp giải khát và bổ sung nă...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ

Tác hại của nước cốt dừa

Bất cứ thực phẩm nào, dù bổ dưỡng và lành tính đến mấy, nếu dùng quá mức sẽ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Đặc biệt, đối tượng sử dụng cũng là yếu tố cần lưu tâm vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nước cốt dừa không phải là thực phẩm ngoại lệ. Dưới đây là những tác hại nếu bạn dùng thực phẩm này quá nhiều và sai đối tượng.

Làm tăng quá trình tổng hợp cholesterol trong máu

Trong nước cốt dừa chứa hàm lượng cao axit béo no. Đây là một loại chất béo thực vật làm tăng quá trình tổng hợp cholesterol trong máu.

Vì vậy, bản thân nước cốt dừa không chứa cholesrerol nhưng loại axit này lại xúc tác sự hình thành cholesterol có hại.

Cholesterol này là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về động mạch, sỏi thận, thậm chí là đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Tác hại của nước cốt dừa

Bạn vẫn có thể sử dụng nước cốt dừa nhưng với tần suất và liều lượng vừa phải. Điều này giúp tránh được các bệnh về tim mạch, rối loạn lipid máu.

Ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Nước cốt dừa có tác dụng nhuận tràng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đây cũng là thực phẩm giúp thuyên giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, người bị dạ dày nên uống nước cốt dừa vào ban ngày để không bị chướng bụng.

Bên cạnh đó, đối tượng có các biểu hiện về kích thích đường ruột không nên dùng thực phẩm này quá nhiều.

Không tốt cho bệnh nhân tiểu đường và người thừa cân

Nước dừa giúp giảm cân nhưng nước cốt dừa lại là nguyên nhân gây tăng cân nếu dùng quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong nước cốt dừa là yếu tố khiến bạn dễ thừa cân.

Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa một lượng calo nhất định.

Vì vậy, cần hạn chế sử dụng nếu đang ăn kiêng hoặc giảm cân. Bạn cần kết hợp chế độ luyện tập và khẩu phần ăn khoa học để hiệu quả giảm cân đạt tối ưu.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, nước cốt dừa là thực phẩm cần hạn chế sử dụng. Đặc trưng dinh dưỡng của nước cốt dừa sẽ làm biểu hiện bệnh thêm nặng nếu bạn dùng quá mức.

nước cốt dừa ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Không có tác dụng bù nước sau vận động

Nếu muốn bù nước sau khi vận động, bạn cần tìm đến những loại thức uống nhiều kiềm. Trong khi đó, nước cốt dừa có nồng độ kiềm thấp, thậm chí thấp hơn nhiều so với nước lọc.

Vì vậy, dùng nước cốt dừa để bù nước là lựa chọn không hữu hiệu. Đây là thức uống nên được sử dụng để giải khát trong lúc cơ thể ở trạng thái bình thường.

Từ lâu, lợi ích của nước cốt dừa đã được chứng minh và công nhận một cách thuyết phục. Vì vậy, những tác hại kể trên chỉ xảy ra khi bạn sử dụng quá mức hoặc sai đối tượng. Nếu tuân thủ khuyến cáo, thực phẩm này sẽ cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả và an toàn.

YEVA chúc bạn có những trải nghiệm tích cực cùng nước cốt dừa – thức uống lành tính, thơm ngon, thuần thiên nhiên.

Đọc thêm

Cách nấu xôi với nước cốt dừa
Cách nấu xôi với nước cốt dừa

Xôi với nước cốt dừa không chỉ là một món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết …

Cách nấu nước cốt dừa với bột năng
Cách nấu nước cốt dừa với bột năng

Nước cốt dừa với bột năng là một nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Bạn …

Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?
Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?

Nước cốt dừa đóng hộp là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn và đồ uống của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người …

Cách nấu xôi cốt dừa
Cách nấu xôi cốt dừa

Xôi cốt dừa là một món ăn truyền thống có xuất xứ từ Việt Nam, mang đậm hương vị quê hương. Xôi cốt dừa có …

Cách pha bột cốt dừa
Cách pha bột cốt dừa

Cốt dừa là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống truyền thống của nhiều nước Đông Nam Á. Cốt dừa …

0865834497
Index