Vốn mang hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và có công dụng của một loại thảo dược. Cho nên rau má không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam trong mỗi bữa ăn. Mà nó còn được xem như bài thuốc rất quý trong phương pháp phòng và chữa bệnh.
Đặc biệt, rau má và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo trong việc làm đẹp và cải thiện sức khỏe. Đây được xem là công thức nhân đôi sự bổ dưỡng, là sự hòa quyện giữa hai hương vị thơm ngon đặc trưng, đem đến bạn thức uống “bổ trong, đẹp ngoài”.
Rau má, mật ong: Sự kết hợp hoàn hảo
Thuộc nhóm thảo dược có tính hàn, vị ngọt, mùi thơm nhẹ đặc trưng, rau má từ lâu đã được dân gian xem như một vị thuốc mát, giúp giải nhiệt hiệu quả. Rau má được dùng để làm đẹp, hạ sốt, giải cảm, giảm các triệu chứng nóng trong người như mụn nhọt, rôm sẩy,… Hoạt chất Flavonoid có trong rau má kích thích cơ thể đào thải độc tố qua đường tiểu, chính vì vậy mà rau má còn hỗ trợ giải rượu, bia rất an toàn.
Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên và được ứng dụng đa dạng trong đời sống. Không những là gia vị trong nấu ăn, mật ong còn được xem như một loại thuốc giúp giảm viêm và sưng tấy. Ngoài ra, đây còn là nguyên liệu lành tính và an toàn trong việc cải thiện làn da bị tổn thương, giúp vết thương mau phục hồi, giảm thâm và ngừa sẹo. Trên hết, mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Điều này góp phần ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Các chất dinh dưỡng đặc trưng trong mật ong cũng giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh như ung thư thận, ung thư phổi.
Vì vậy, kết hợp hai nguyên liệu này sẽ mang đến cho cơ thể vô vàn lợi ích. Sự đa dạng công dụng giữa hai bài thuốc thiên nhiên này là công thức hoàn hảo để làm đẹp, đem lại một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp chủ động phòng bệnh và hỗ trợ thuyên giảm, điều trị các bệnh thường gặp.
Rau má uống với mật ong có tác dụng gì?
Rau má mật ong không còn là thức uống xa lạ đối với chúng ta. Một cốc rau má pha mật ong vào những ngày hè mang đến sự giải khát không thể nào lý tưởng hơn. Trên hết, công dụng của loại thức uống này mới thật sự khiến chúng ta trầm trồ hơn cả.
Ngăn ngừa lão hóa, cải thiện làn da
Cả rau má và mật ong đều chứa các hợp chất chống oxy hóa, giúp làm da của bạn được chăm sóc ngay từ những tế bào sâu bên trong.
Uống nước rau má với mật ong thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự thay đổi tích cực của da.
Không những mịn màng, căng bóng, da của bạn còn được tăng độ đàn hồi bởi quá trình tái tạo colllagen nhờ vào các hợp chất đặc trưng có trong hai nguyên liệu này.
Rau má mật ong giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan
Rau má mật ong luôn là thức uống lý tưởng cho những ngày hè oi bức. Tính hàn trong rau má giúp bạn cân bằng thân nhiệt, giải độc. Cùng với đó, đường, vitamin và các khoáng chất có trong mật ong giúp bổ sung dinh dưỡng, nạp năng lượng. Đặc biệt, đường trong mật ong chủ yếu là đường đơn. Đây là loại đường có tính bình, mang đến bạn vị ngọt thanh tự nhiên nhưng không gây nóng trong người.
Kháng viêm, ngừa mụn, giảm thâm, mờ sẹo
Nếu rau má sở hữu hai axit hữu cơ là axit asiatic và axit brahmit thì mật ong lại chứa các hợp chất chống viêm, kháng khuẩn. Đây là sự kết hợp hữu hiệu và an toàn trong việc bảo vệ và làm đẹp làn da. Uống rau má mật ong thường xuyên sẽ giúp bạn chủ động ngăn ngừa việc hình thành mụn, thúc đẩy tái tạo các tế bào da đang tổn thương. Ngoài ra, thức uống này còn giúp vết thương mau lành, hạn chế tình trạng sẹo, thâm do những tác động của mụn để lại.
Giảm căng thẳng, điều hòa giấc ngủ
Thường xuyên học tập và làm việc với cường độ cao sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng, thậm chí stress. Bạn đừng quá lo bởi đã có “bài thuốc” an toàn và hiệu quả trong việc giảm căng thẳng và bổ sung năng lượng. Rau má chứa triterponids – một chất có tác dụng ổn định hệ thần kinh. Trong khi đó, tryptophan có trong mật ong, khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành serotonin, giúp dẫn truyền thần kinh làm dịu êm não bộ. Các dưỡng chất có trong hai nguyên liệu này sẽ giúp bạn thư giãn, tăng cường năng lượng tích cực, cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn.
Rau má mật ong cải thiện trí nhớ, tăng độ tập trung
Có một trí nhớ tốt và mức độ tập trung cao sẽ giúp tăng hiệu suất học tập cũng như công việc.
Rau má và mật ong là sự kết hợp lý tưởng để mang đến bạn nguồn năng lượng dồi dào, nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày. Đối với hệ tuần hoàn, thức uống này có vai trò kích thích lưu thông máu nhờ vào Bracoside A. Đây là loại hoạt chất giúp tăng lường lượng máu đến các tế bào và mô, tăng oxy ở các cơ quan nội tạng quan trọng, góp phần cải thiện khả năng nhận thức.
Bạn yêu thích rau má vì sự lành tính và hương vị thơm ngon đặc trưng. Bạn ưa chuộng mật ong vì vị thanh ngọt tự nhiên và dưỡng chất đa dạng. Vậy thì rau má mật ong là thức uống hoàn hảo để bạn vừa giải khát an toàn lại vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể một cách khoa học. Ngoài mật ong, bạn còn có thể kết hợp rau má với các nguyên liệu khác để có thêm những thức uống thơm ngon, dậy vị. Rau má mix, rau má nước dừa, rau má sữa đặc là những gợi ý thú vị dành cho bạn.
Hi vọng với nội dung trên, YEVA đã mang đến bạn những thông tin về công dụng của rau má mật ong, giúp bạn tin yêu hơn về hai nguyên liệu thiên nhiên bổ dưỡng này. Bổ sung rau má mật ong vào thực đơn hằng ngày là quyết định đúng đắn để bạn bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.
Đọc thêm
Canh rau diếp cá thịt bằm nấu thế nào? Hãy cùng khám phá cách nấu canh rau diếp cá thịt bằm ngon và tăng cường …
Rau má từ xa xưa đã là loại rau gần gũi đối với chúng ta. Từ nông thôn đến thành thị, đây là thực phẩm được …
Rau má khô còn được biết đến như một loại thảo dược tự nhiên có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Được sản xuất …
Mụn trứng cá là một vấn đề da phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Ngoài việc chăm sóc da bên ngoài, việc điều …
Nước rau má có thể uống ở dạng xay lá rau má tươi hoặc đun sôi rau má khô. Nấu nước rau má là phương …