Tapioca flour là bột gì?

Hẳn các bạn đã từng nghe đến Tapioca flour hay bột Tapioca rồi phải không. Loại bột này là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong đời sống của người Việt. Tapioca flour là bột gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu về loại nguyên liệu này trong bài viết dưới đây của YEVA nhé.

Tapioca flour là bột gì

Bột tapioca là một loại bột được làm từ củ sắn dây (tiếng Anh: cassava). Củ sắn dây là một loại cây thân thảo mọc ở các vùng nhiệt đới. Bột tapioca cũng được biết đến với các tên gọi khác như bột năng hay bột đao.

Bột tapioca có màu trắng trong suốt và có đặc tính không chứa gluten, do đó nó thích hợp cho những người có chế độ ăn không chứa gluten hoặc dị ứng với lúa mì. Nó có thành phần chính là tinh bột, và thường được sử dụng trong nhiều món ăn như pudding, bánh, bánh mì, và đặc biệt là trong món tráng miệng chè.

250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Bột tapioca có khả năng hấp thụ nước tốt, khiến nó trở thành một chất làm đặc phổ biến trong nấu ăn. Khi nấu chín, bột tapioca tạo thành một chất nhờn, trong suốt, giúp tăng độ đặc của các loại nước sốt, soup, hay súp.

Vai trò của Tapioca flour

Bột năng (tapioca flour) có vai trò quan trọng trong ẩm thực. Dưới đây là một số vai trò chính của bột năng:

  • Chất làm đặc: Bột năng có khả năng hấp thụ nước và tạo thành chất nhờn khi nấu chín. Do đó, nó được sử dụng làm chất làm đặc trong các món súp, nước sốt, và một số món tráng miệng để làm đặc và tăng độ nhớt.
  • Chất kết dính: Bột năng có khả năng kết dính các thành phần khác lại với nhau trong một món ăn hoặc một công thức làm bánh. Nó có thể thay thế trứng trong một số công thức làm bánh hoặc được sử dụng để làm cho bánh mềm mịn và đặc biệt là trong bánh bông lan.
  • Thay thế lúa mì: Bột năng không chứa gluten, nên nó là một lựa chọn tốt cho những người có chế độ ăn không chứa gluten hoặc dị ứng với lúa mì.
Tapioca flour là bột gì

Nó có thể được sử dụng để thay thế một phần hoặc toàn bộ bột mì trong các công thức làm bánh, từ bánh mỳ đến bánh quy.

  • Tạo cấu trúc: Bột năng có khả năng tạo cấu trúc và độ giòn cho các món ăn và bánh. Khi nướng, nó giúp tạo ra một kết cấu mềm mịn và đồng đều trong bánh và bánh quy.
  • Chất làm ngọt: Bột năng có hàm lượng tinh bột tự nhiên, tạo cảm giác ngọt nhẹ trong một số món ăn. Điều này cho phép giảm lượng đường sử dụng trong một công thức mà vẫn giữ được hương vị ngọt.

Rất mong những thông tin YEVA cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bột năng và vai trò của loại bột này.

Đọc thêm

Trà la hán quả hoa cúc
Trà la hán quả hoa cúc

Trà la hán quả hoa cúc là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và phổ biến trong đời sống người Việt. Trà có …

Các loại nước ép từ rau củ quả
Các loại nước ép từ rau củ quả

Nước ép từ rau củ quả là một phương pháp rất phổ biến để tận dụng các chất dinh dưỡng có trong rau củ quả. …

Bầu 3 tháng đầu an rau cần nước được không?
Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần nước được không?

Trong suốt quá trình mang thai, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự …

Bị tuyến giáp có uống sâm được không?
Bị tuyến giáp có uống sâm được không?

Trong dân gian, sâm được coi là một vị thuốc vô cùng quý giá, không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn …

Nấu nước rong biển trắng
Nấu nước rong biển trắng

Rong biển trắng, hay còn được biết đến với tên gọi Rong sụn, là một loài rong biển thuộc nhóm tảo đỏ. Đây được xem …

0865834497
Index