Cách làm bột lá dứa

Bột lá dứa không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực. Thức uống từ bột lá dứa còn mang đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Bột lá dứa là công thức đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà. Bài viết hôm nay của YEVA sẽ mang đến bạn cách làm bột lá dứa thơm ngon, bắt mắt.

Bột lá dứa là gì?

Lá dứa rất gần gũi trong đời sống mỗi người. Lá dứa tươi thường được cho vào cơm trong lúc nấu để tạo mùi thơm dịu nhẹ. Đây cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức nước sâm giải nhiệt.

Bột lá dứa là dạng bột mịn của lá dứa tươi bằng cách sấy hoặc phơi, sau đó nghiền nhỏ. Bột lá dứa thu được có màu xanh đặc trưng, hương thơm dịu nhẹ của nguyên liệu ban đầu.
Lá dứa có các đường gân trên thân lá. Vì vậy, bột lá dứa được nghiền thủ công thường không mịn hoàn toàn. Tuy nhiên, bột lá dứa vẫn dễ dàng hòa tan trong nước và tiện lợi để sử dụng ngay.

130.000 

Giá trị dinh dưỡng Giúp giải khát và bổ sung nă...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ

Cách làm bột lá dứa

Bạn có thể mua lá dứa ở chợ hoặc siêu thị. Nếu có sẵn lá dứa tươi trong vườn, bạn cần thu hoạch vào buổi sáng để lá được tươi. Nên chọn lá có màu xanh đậm, không quá non. Màu sắc của lá dứa sẽ ảnh hưởng đến màu của bột lá dứa sau cùng.

Sau khi đã có nguyên liệu, bạn mang đi rửa sạch với nước. Khi rửa, bạn cần rửa từng lá để trôi hết bụi bẩn. Không nên rửa quá mạnh tay vì sẽ làm lá dứa bị bầm.
Lá dứa sau khi vớt ra và để ráo hoàn toàn, bạn tiến hành làm khô nguyên liệu. Có thể sấy bằng máy hoặc phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng Mặt Trời.

Công dụng của bột lá dứa
Bột lá dứa là gì

Đối với công đoạn nghiền, bạn có thể nghiền bằng tay hoặc máy nghiền mini có sẵn ở nhà. Tuy nhiên, để bột được mịn và tơi, sử dụng máy nghiền là lựa chọn tối ưu nhất.
Bột lá dứa thu được có màu xanh đặc trưng, mùi thơm nhẹ của lá dứa tươi. Bột lá dứa rất tiện lợi cho nhu cầu sử dụng bởi thời hạn bảo quản kéo dài. Ngoài ra, khi ở dạng bột, lá dứa cũng mang đến sự đa dạng trong cách dùng.

Công dụng của bột lá dứa

Ngoài làm nguyên liệu để các món ăn thêm bắt mắt, bột lá dứa còn được pha với nước để uống.

Đây là thực phẩm lành tính, thuần thiên nhiên với những lợi ích nhất định cho sức khỏe.

Một số công dụng của bột lá dứa đối với cơ thể như:

  • Làm dịu thần kinh, giảm stress
  • Cải thiện giấc ngủ
  • Hạn chế tình trạng biếng ăn.
  • Thuyên giảm các cơn đau về xương khớp
  • Tốt cho da và hệ tim mạch

Ngoài ra, bột lá dứa còn được ứng dụng để khử mùi.

Cách làm bột lá dứa

Cụ thể, bạn cho bột lá dứa vào túi vải rồi treo ở các góc phòng, gian bếp hoặc trong xe ô tô. Mùi thơm và các tinh chất trong bột lá dứa sẽ giúp không gian của bạn thêm thông thoáng, tạo cảm giác dễ chịu.
Bột lá dứa là nguyên liệu rất gần gũi trong ẩm thực. Đây còn là thực phẩm lành tính với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tự làm bột lá dứa là một trải nghiệm thú vị mà bạn có thể thử. YEVA tin rằng bạn sẽ thành công với công thức này và sở hữu bột lá dứa thơm ngon hoàn hảo tự tay.

Đọc thêm

Cách nấu xôi với nước cốt dừa
Cách nấu xôi với nước cốt dừa

Xôi với nước cốt dừa không chỉ là một món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết …

Cách nấu nước cốt dừa với bột năng
Cách nấu nước cốt dừa với bột năng

Nước cốt dừa với bột năng là một nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Bạn …

Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?
Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?

Nước cốt dừa đóng hộp là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn và đồ uống của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người …

Cách nấu xôi cốt dừa
Cách nấu xôi cốt dừa

Xôi cốt dừa là một món ăn truyền thống có xuất xứ từ Việt Nam, mang đậm hương vị quê hương. Xôi cốt dừa có …

Cách pha bột cốt dừa
Cách pha bột cốt dừa

Cốt dừa là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống truyền thống của nhiều nước Đông Nam Á. Cốt dừa …

0865834497
Index