Cách làm bột lá dứa tại nhà

Lá dứa là nguyên liệu thường được sử dụng trong ẩm thực. Bột lá dứa ra đời tạo nên sự đa dạng và linh hoạt trong cách dùng. Đây là thực phẩm thiên nhiên lành tính với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết hôm nay, YEVA sẽ giúp bạn “bỏ túi” cách làm bột lá dứa tại nhà.

Công dụng của bột lá dứa

Bột lá dứa có màu xanh tự nhiên, vị thơm nhẹ. Đây là thực phẩm tạo nên sự bắt mắt cho món ăn. Hương vị của lá dứa cũng mang đến sức hấp dẫn khó khước từ.

Hiện nay, bột lá dứa còn được dùng để pha nước uống. Dù được sử dụng ở hình thức nào, bột lá dứa vẫn mang lại những công dụng nhất định đối với sức khỏe.

Hỗ trợ điều trị viêm khớp

Với hàm lượng dinh dưỡng đặc trưng, bột lá dứa giúp thuyên giảm các cơn đau về khớp. Đây là thức uống dịu nhẹ, lành tính, rất phù hợp để hỗ trợ người cao tuổi trong quá trình điều trị xương, khớp.

130.000 

Giá trị dinh dưỡng Giúp giải khát và bổ sung nă...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ

Cải thiện thần kinh, giảm lo âu

Hàm lượng tanin trong bột lá dứa mang đến bạn cảm giác thư thái, đẩy lùi stress. Bột lá dứa là thức uống hữu hiệu đối với những người làm việc và học tập ở cường độ cao.

Điều hòa huyết áp

Các hoạt chất trong lá dứa có tác dụng cân bằng huyết áp. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

Điều này giúp đẩy lùi nguy cơ về xơ vữa động mạch và tim mạch.

Giúp ăn ngon miệng

Trong bột lá dứa chứa thành phần tinh dầu giúp kích thích sự thèm ăn.

Đây là thực phẩm an toàn cho trẻ em và người lớn tuổi nhằm cải thiện tình trạng biếng ăn. Uống bột lá dứa thường xuyên sẽ giúp bạn tăng vị giác, ăn ngon miệng hơn.

công dụng của bột lá dứa

Cách làm bột lá dứa tại nhà

Hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt là lí do tạo nên sức hấp dẫn của bột lá dứa. Nguyên liệu này thường được sử dụng để nấu chè, làm bánh, làm kem,…

Bạn có thể tự làm bột lá dứa tại nhà dựa vào hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn những lá dứa có màu xanh đậm, không quá non. Màu sắc của lá dứa sẽ quyết định đến màu sắc của thành phẩm sau chế biến.

Nên thu hoạch lá dứa vào sáng sớm để có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể mua lá dứa ở các chợ và siêu thị.

Bước 2: Rửa sạch lá dứa. Bạn cần rửa nhẹ tay để lá dứa không bị bầm.

Bước 3: Vớt lá dứa, để ráo nước. Bỏ phần gân lá và cắt lá dứa thành từng khúc có độ dài từ 3 – 4 cm.

Cách làm bột lá dứa tại nhà

Bước 4: Sau khi lá dứa ráo nước hoàn toàn, bạn làm khô rồi sau đó nghiền mịn. Có thể làm khô lá dứa bằng cách phơi hoặc dùng máy sấy. Bột lá dứa thu được ở dạng bột mịn tơi, màu xanh đặc trưng và mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa tươi ban đầu.

Cách làm bột lá dứa tại nhà không hề phức tạp. Thậm chí, thời hạn bảo quản kéo dài còn giúp bạn tiện lợi trong nhu cầu sử dụng. YEVA tin rằng, bổ sung bột lá dứa vào công thức nấu ăn sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn bắt mắt và tròn vị hơn. Trên hết, thực phẩm này còn mang đến những lợi ích sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.

Đọc thêm

Cách nấu xôi với nước cốt dừa
Cách nấu xôi với nước cốt dừa

Xôi với nước cốt dừa không chỉ là một món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết …

Cách nấu nước cốt dừa với bột năng
Cách nấu nước cốt dừa với bột năng

Nước cốt dừa với bột năng là một nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Bạn …

Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?
Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?

Nước cốt dừa đóng hộp là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn và đồ uống của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người …

Cách nấu xôi cốt dừa
Cách nấu xôi cốt dừa

Xôi cốt dừa là một món ăn truyền thống có xuất xứ từ Việt Nam, mang đậm hương vị quê hương. Xôi cốt dừa có …

Cách pha bột cốt dừa
Cách pha bột cốt dừa

Cốt dừa là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống truyền thống của nhiều nước Đông Nam Á. Cốt dừa …

0865834497
Index