Nước cốt dừa ăn sống được không?

Nước cốt dừa không chỉ là nguyên liệu được dùng trong ẩm thực. Đây còn là thành phần chính nên các loại thức uống vị dừa. Thậm chí, nhiều người còn dùng nước cốt dừa một cách trực tiếp để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon. Vậy, nước cốt dừa ăn sống được không? Bài viết dưới đây của YEVA sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng.

Nước cốt dừa là gì?

Trong quả dừa gồm nước dừa và cơm dừa. Đây đều là hai thành phần xuất hiện tự nhiên khi quả dừa dần trưởng thành.

Nước cốt dừa là phần nước được tạo nên từ cơm dừa (cùi dừa) thông qua khâu xay nhuyễn. Điều này tạo nên sự khác biệt so với nước dừa (phần nước lỏng tự nhiên trong ruột quả dừa). Nước cốt dừa vì thế mà có hương thơm đặc trưng, vị béo ngây và độ sánh quyện hấp dẫn.

Ở một số nơi, nước cốt dừa còn được gọi là sữa dừa. Cách gọi này không có nghĩa là trong nước cốt dừa có sữa. Đây là tên gọi xuất phát từ độ ngọt thơm ngon, vị béo ngậy tương tự sữa của nước cốt dừa.

Ngoài nước cốt dừa nguyên chất, trên thị trường hiện còn có nước cốt dừa đóng lon. Đây là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương với nước cốt dừa. Tuy nhiên, bằng công nghệ bảo quản tiên tiến, nước cốt dừa đóng lon có thời gian sử dụng lâu hơn. Điều này vẫn không giảm đi mùi vị, hương thơm vốn có của cốt dừa nguyên bản.

130.000 

Giá trị dinh dưỡng Giúp giải khát và bổ sung nă...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ

Nước cốt dừa ăn sống được không?

Nước cốt dừa được tạo nên từ cơm dừa. Đây là bộ phận của trái dừa – hoàn toàn tự nhiên và lành tính. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể ăn sống nước cốt dừa. Thậm chí, việc sử dụng trực tiếp nước cốt dừa còn mang đến hiệu quả đáng kể hơn so với cốt dừa đã qua chế biến.

Nhiều người bị dị ứng với sữa bò thường dùng sữa dừa để thay thế. Không chỉ mang đến mùi vị thơm ngon, nước cốt dừa còn đem lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Đây là loại sữa có nguồn gốc thực vật, hoàn toàn lành tính đối với cơ thể. Đặc biệt, sữa dừa rất tốt cho trẻ em và người cao tuổi.

nước cốt dừa là gì
nước cốt dừa ăn sống được không

Nước cốt dừa hay sữa dừa chứa đa dạng vitamin và khoáng chất như: kẽm, magie, vitamin E và C. Các thành phần này giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đối với trẻ em, sữa dừa cung cấp chất béo cần thiết để hỗ trợ trí não. Ngoài ra, sữa dừa còn giúp tăng độ ẩm cho làn da của bé. Tuy nhiên, không nên dùng sữa dừa để thay thế sữa mẹ.

Bên cạnh cách dùng trực tiếp (ăn, uống sống), nước cốt dừa còn được sử dụng để chế biến món ăn. Dù là món mặn hay món ngọt, gia vị này đều mang đến sự hấp dẫn khó cưỡng. Một số món mặn với nước cốt dừa như: thịt kho tàu nước cốt dừa, thịt tôm um nước cốt dừa,… Ngoài ra, bạn có thể tráng miệng và ăn vặt bằng chè nước cốt dừa hay khoai mì nước cốt dừa,…

Như vậy, nước cốt dừa là thực phẩm thiên nhiên lành tính mà bạn có thể ăn sống. YEVA mong rằng với những thông tin trên, bạn hoàn toàn yên tâm để bổ sung nước cốt dừa vào thực đơn hằng ngày.

Đọc thêm

Cách nấu xôi với nước cốt dừa
Cách nấu xôi với nước cốt dừa

Xôi với nước cốt dừa không chỉ là một món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết …

Cách nấu nước cốt dừa với bột năng
Cách nấu nước cốt dừa với bột năng

Nước cốt dừa với bột năng là một nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Bạn …

Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?
Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?

Nước cốt dừa đóng hộp là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn và đồ uống của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người …

Cách nấu xôi cốt dừa
Cách nấu xôi cốt dừa

Xôi cốt dừa là một món ăn truyền thống có xuất xứ từ Việt Nam, mang đậm hương vị quê hương. Xôi cốt dừa có …

Cách pha bột cốt dừa
Cách pha bột cốt dừa

Cốt dừa là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống truyền thống của nhiều nước Đông Nam Á. Cốt dừa …

0865834497
Index