Nước cốt dừa có uống trực tiếp được không?

Nước cốt dừa được xem là “linh hồn” của một số món ăn. Không những vậy, hương vị đặc trưng của thực phẩm này còn khiến bao người khó lòng chần chừ thưởng thức. Nước cốt dừa có uống trực tiếp được không? Bài viết hôm nay của YEVA sẽ mang đến bạn những thông tin về việc sử dụng nước cốt dừa nguyên chất, không qua chế biến.

Nước cốt dừa là gì?

Nước cốt dừa được tạo nên thông qua quá trình nạo cùi dừa (cơm dừa) sau đó vắt hoặc xay lấy nước. Phần nước trắng đục, không quá loãng của lần lọc đầu tiên được gọi là nước cốt dừa.

Nước cốt dừa có độ béo dễ chịu, hương thơm khó lẫn, vị ngọt tự nhiên. Đây là nguyên liệu được dùng trong chế biến món ăn, kể cả món mặn và món ngọt. Ngoài ra, thực phẩm này còn đóng vai trò như một thức uống hoặc pha cùng các công thức giải khát ngày hè.

Bên cạnh nước cốt dừa truyền thống, trên thị trường hiện còn có nước cốt dừa đóng lon. Sản phẩm này có giá trị dinh dưỡng tương đương nước cốt dừa nhờ vào công nghệ sản xuất hiện đại. Ngoài ra, dùng bột cốt dừa để pha nước cốt dừa dùng làm nguyên liệu nấu ăn và thành phần thức uống cũng là phương pháp phổ biến.

130.000 

Giá trị dinh dưỡng Giúp giải khát và bổ sung nă...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ

Nước cốt dừa có uống trực tiếp được không?

Quả dừa gồm nước dừa và cơm dừa. Hai thành phần này dần xuất hiện khi quả dừa trưởng thành. Quả dừa non sẽ có cơm dừa mỏng, ngược lại, dừa càng già thì cơm dừa càng dày và đặc.

Nước cốt dừa là phần nước được chắt lọc từ cơm dừa xay nhuyễn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể uống trực tiếp mà không cần qua khâu chế biến. Đây là thực phẩm tự nhiên, lành tính với nhiều công dụng cho sức khỏe và đời sống.

Đối với nước cốt dừa đóng lon, bạn cũng có thể dùng ngay mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, cần pha với một ít nước ấm để thức uống này không quá đặc, sẽ dễ uống hơn.

Nước cốt dừa có uống trực tiếp được không
giá trị dinh dưỡng của nước cốt dừa

Giá trị dinh dưỡng của nước cốt dừa

Nước cốt dừa chứa đa dạng vitamin và khoáng chất, giúp bổ sung năng lượng và nâng cao sức khỏe. Một số người bị dị ứng sữa bò thường dùng nước cốt dừa để thay thế. Đây là sản phẩm thuần thiên nhiên, phù hợp cho nhiều độ tuổi. Tuy nhiên cũng cần nắm một số thông tin về cách dùng và đối tượng sử dụng. Điều này giúp phát huy tối đa công dụng và hạn chế một số tác dụng phụ mà thức uống này mang lại.

Như vậy, bạn có thể uống trực tiếp nước cốt dừa để cảm nhận trọn vẹn hương vị nguyên bản. Tự làm nước cốt dừa tại nhà cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn có thể thử.

Ngoài ra, bạn có thể nấu nước cốt dừa từ bột béo hoặc từ bột cốt dừa để dành chế biến món ăn. YEVA mong rằng với nội dung trên, bạn sẽ không còn chần chừ để thưởng thức ngay thực phẩm bình dân nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn này.

Đọc thêm

Cách nấu xôi với nước cốt dừa
Cách nấu xôi với nước cốt dừa

Xôi với nước cốt dừa không chỉ là một món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết …

Cách nấu nước cốt dừa với bột năng
Cách nấu nước cốt dừa với bột năng

Nước cốt dừa với bột năng là một nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Bạn …

Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?
Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?

Nước cốt dừa đóng hộp là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn và đồ uống của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người …

Cách nấu xôi cốt dừa
Cách nấu xôi cốt dừa

Xôi cốt dừa là một món ăn truyền thống có xuất xứ từ Việt Nam, mang đậm hương vị quê hương. Xôi cốt dừa có …

Cách pha bột cốt dừa
Cách pha bột cốt dừa

Cốt dừa là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống truyền thống của nhiều nước Đông Nam Á. Cốt dừa …

0865834497
Index