Uống cần tây có hạ huyết áp không?

| 23/11/2023

Uống cần tây có hạ huyết áp không? Trả lời một các h ngắn gọn cho câu hỏi này là . Để đi sâu hơn chi tiết cách cần tây hạ huyết áp như thế nào, xin mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Uống cần tây có hạ huyết áp không?

Cần tây là loại rau có rất nhiều công dụng mà có lẽ chúng ta đã biết phần nào qua thông tin đại chúng. Tuy nhiên, một công dụng đặc biệt của cần tây lại hay bị bỏ qua. Đó là cần tây có thể giúp hạ huyết áp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiết xuất từ cần tây có tác dụng làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, đặc biệt là ở người bị huyết áp cao.

Cần tây giúp hạ huyết áp như thế nào?

Một số cơ chế mà cần tây được cho là có thể giúp hạ huyết áp bao gồm:

Giãn mạch

Các thành phần trong cần tây có khả năng giãn mạch, tức là làm mở rộng các mạch máu. Việc giãn mạch giúp tăng lưu thông máu và giảm áp lực trên thành mạch. Điều này có thể góp phần vào việc kiểm soát huyết áp.

Giảm sản xuất hormone Angiotensin II

Angiotensin II là một chất gây co mạch và tăng huyết áp nếu cơ thể sản xuất quá nhiều. Một số báo cáo khoa học đã chỉ ra cần tây có thể giảm sản xuất hormone angiotensin II. Việc giảm sản xuất angiotensin II có thể có lợi cho việc kiểm soát huyết áp.

Uống cần tây có hạ huyết áp không?

Tăng sản xuất Nitric oxide

Nitric oxide là một chất có tác dụng giãn mạch. Cần tây giúp kích thích cơ thể sản xuất nitric oxide trong cơ thể. Nitric oxide sẽ giúp giãn mạch máu và cải thiện sự linh hoạt của mạch máu. Điều này góp phần giảm áp lực trong hệ thống mạch máu.

Chuyên gia dinh dưỡng YEVA nói gì về cần tây?

Cần tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đồng thời cũng là món ăn có lợi cho những người bị cao huyết áp. Hấp thụ cần tây có tác dụng ổn định huyết áp rất hiệu quả. Cần tây có tính hàn, vị ngọt đắng, giàu protein,, caroten, vitamin và các khoáng chất như canxi, photpho, sắt,…

Sử dụng cần tây không chỉ gói gọn ở những người bệnh cao huyết áp. Cần tây là thần dược có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau ở nhiều độ tuổi. Giảm cân, làm đẹp da, trị mụn. Để sử dụng cần tây đạt được những hiệu quả trên cần phải kết hợp với lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống cân đối.

Nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn những tác dụng diệu kỳ của cây cần tây đối với sức khỏe, hãy đón đọc nhiều hơn những bài viết của YEVA trong chuyên mục Cẩm nang cần tây.

 

 

 

 

 

Đọc thêm

Nước ép cần tây cà rốt có tác dụng gì?

Cần tây và cà rốt là hai loại rau củ rất tốt cho sức khỏe. Vậy nước ép cần tây cà rốt có tác dụng …

| 19/12/2023
Bầu ăn rau cần xào thịt bò được không?

Giai đoạn mang thai là giai đoạn đầy lo lắng đi cùng với vô số hoài nghi. Ăn thứ này có tốt không? Ăn nhiều …

| 24/11/2023
Cần tây mix với gì?
Cần tây mix với gì?

Cần tây, một loại rau củ ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe vượt …

| 19/07/2023
Mang thai ăn rau cần được không?
Mang thai ăn rau cần được không?

Trong quá trình mang thai, chất dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. …

| 19/07/2023
Uống cần tây mật ong trước khi ngủ
Uống cần tây mật ong trước khi ngủ

Cần tây và mật ong đều là những thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước cần tây mật ong là một loại …

| 19/07/2023
0865834497
Index