Mãng cầu gai tiếng anh

Mãng cầu là một tên gọi tổng quát dùng để chỉ các loại trái cây thuộc chi Na. Trong số đó, hai loại mãng cầu phổ biến nhất với người Việt là mãng cầu ta (hay còn gọi là quả na hoặc mãng cầu dai) và mãng cầu xiêm (còn được biết đến với cái tên khác là mãng cầu gai). Mãng cầu gai tiếng anh có tên là Soursop hoặc Graviola. Các bạn hãy cùng YEVA tìm hiểu về trái mãng cầu gai qua bài viết này nhé.

Đặc điểm của mãng cầu gai

Mãng cầu gai có nguồn gốc từ Trung Mỹ và châu Phi. Hiện nay, loại quả này cũng được trồng ở khu vực Đông Nam Á và các đảo ở Thái Bình Dương. Cây mãng cầu phát triển tốt trong môi trường có độ ẩm cao và mùa đông không quá lạnh. Nhiệt độ dưới 5 độ C sẽ làm cho các cành nhỏ và lá hỏng, nhiệt độ dưới 3 độ C sẽ khiến cây chết.

Quả mãng cầu gai có hương vị chua nhẹ xen lẫn vị ngọt và chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Quả này này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và có nhiều ứng dụng trong y học truyền thống của nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ

Công dụng của mãng cầu gai

Theo các nghiên cứu, trái mãng cầu gai mang trong mình rất nhiều các chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa trong quả này giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn ngừa sự tổn thương của tế bào tim.

Ngoài ra, nó còn chứa các chất kháng viêm giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Bên cạnh đó, mãng cầu xiêm có khả năng kiểm soát đường huyết và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, hạt của loại quả này đã được ông cha ta sử dụng từ xa xưa để trị chấy, rận và nhuộm răng. Ngày nay, để tận dụng và bảo quản tối ưu, sản phẩm bột mãng cầu xiêm đã được phát triển và có mặt trên thị trường.

Những ai không nên ăn mãng cầu xiêm

Bột mãng cầu xiêm YEVA là gì

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất bột mãng cầu xiêm với nhiều đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm bột mãng cầu xiêm YEVA của Vietgourmand được đông đảo người dùng tin tưởng vì chất lượng và quy cách đóng gói khoa học.

Bột mãng cầu xiêm YEVA của Vietgourmand được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ vùng canh tác chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn VietGAP ở Long An. Với 1 hộp 10 gói, mỗi gói chứa 10g tinh chất hòa tan, sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo và tiện lợi cho việc sử dụng và bảo quản.

Sản phẩm bột mãng cầu xiêm YEVA được sản xuất bằng công nghệ sấy phun hiện đại, giúp bảo tồn hàm lượng dinh dưỡng và chất chống oxy hóa vẫn giữ nguyên từ quả mãng cầu xiêm tươi. Từ đó, sản phẩm có thể tối đa hoá các công dụng và giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Đọc thêm

Lá mãng cầu xiêm và nước dừa
Lá mãng cầu xiêm và nước dừa

Mãng cầu xiêm, hay còn được biết đến với tên gọi mãng cầu gai, là một loại trái cây hữu ích cho sức khỏe. Tuy …

Cách uống trà mãng cầu
Cách uống trà mãng cầu

Trà mãng cầu xiêm là một loại trà được tạo ra từ trái mãng cầu, mang đến vị ngọt nhẹ, sảng khoái và đặc biệt …

Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ
Lá mãng cầu gai trị bệnh trĩ

Không chỉ là một loại quả ngon và bổ dưỡng, mãng cầu gai còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Nhưng …

Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?
Ăn mãng cầu xiêm có nổi mụn không?

Mãng cầu xiêm, hay còn được gọi là na xiêm, na gai, hoặc mãng cầu gai, là một loại quả xuất phát từ vùng đất …

Những trái cây nên ăn khi bị mụn
Những trái cây nên ăn khi bị mụn

Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển mụn trứng cá. Có những loại thực phẩm …

0865834497
Index