Rau diếp cá trị tiểu đường

| 30/05/2023

Rau diếp cá có thể gây khó chịu về mùi tanh cho nhiều người khi ăn. Tuy nhiên, đáng chú ý rằng rau diếp cá đã được các chuyên gia tìm thấy có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những lợi ích nổi bật nhất của loại rau này chính là khả năng trị bệnh tiểu đường. Bài viết này của YEVA sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về rau diếp cá trị tiểu đường.

Thông tin chung về rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại cây thảo có thân rễ mọc ngầm dưới mặt đất, cao khoảng từ 20 đến 40 cm. Nó có hoa màu vàng nhạt và lá hình tim, màu xanh sẫm, mọc theo kiểu so le. Khi vò nát, lá diếp cá phát ra một mùi hơi tanh giống mùi cá.

Trước đây, rau diếp cá thường mọc hoang dại ở các tỉnh miền núi, trung du và đồng bằng tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau này, người ta đã đưa rau diếp cá về trồng trong vườn nhằm sử dụng nó làm thực phẩm và cũng làm thuốc để cải thiện sức khỏe. Toàn bộ các phần của rau diếp cá đều chứa tinh dầu. Tinh dầu này chủ yếu gồm các hợp chất nhóm aldehyde và dẫn xuất ketone như methynol ketone, cùng với 3-oxodocecanal có tác dụng kháng khuẩn giống như một loại kháng sinh tự nhiên.

195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các hợp chất khác như beta-sitosterol và các flavonoid như quercitrin, rutin, isoquercitrin trong lá diếp cá khi thực hiện quá trình phân lập.

Rau diếp cá trị tiểu đường

Rau diếp cá, với hàm lượng chất ethanol trong thành phần, đã được chú trọng nghiên cứu về tác dụng của nó đối với bệnh đái tháo đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp tục uống nước từ rau diếp cá trong một khoảng thời gian kéo dài, chẳng hạn như 3 tuần, có thể đem lại lợi ích đáng kể trong việc giảm hàm lượng đường glucose trong máu khi đói ở bệnh nhân mắc đái tháo đường.

Rau diếp cá không chỉ chứa chất ethanol mà còn có các chất khác như flavonoid và các chất chống tiểu đường khác. Những chất này có khả năng tương tác và góp phần vào việc kiểm soát và ổn định hàm lượng đường huyết trong cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với bệnh nhân đái tháo đường, vì sự kiểm soát chặt chẽ của mức đường trong máu là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và tránh các biến chứng liên quan đến bệnh đái tháo đường.

Rau diếp cá trị tiểu đường

Do những tính chất này, rau diếp cá được xem là một liều thuốc tiềm năng có hiệu quả đối với bệnh nhân đái tháo đường. Việc bổ sung rau diếp cá vào chế độ ăn hàng ngày có thể đóng vai trò như một phần của phương pháp quản lý bệnh đái tháo đường, cùng với việc duy trì một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống cân đối khác.

Rất mong bài viết này của YEVA đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công dụng trị bệnh tiểu đường của rau diếp cá.

Đọc thêm

Uống trà diếp cá hàng ngày có tốt không?

Rau diếp cá là một loại rau phổ biến ở Việt Nam, được sử dụng trong nhiều món ăn cũng như làm thuốc. Trà diếp …

| 04/01/2024
Công dụng của bột rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau thơm quen thuộc, có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Hãy …

| 19/12/2023
Lợi ích của nước rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Vị thanh mát của nước rau diếp …

| 15/11/2023
Rau diếp cá trị mụn tốt không?
Rau diếp cá trị mụn tốt không?

Diếp cá, có nhiều cách gọi như giấp cá, lá giấp, dấp cá, rau giấp, rau vẹn, ngư tinh thảo hoặc tập thái (danh pháp …

| 16/10/2023
Nước dừa rau diếp cá tốt như thế nào?
Nước dừa rau diếp cá tốt như thế nào?

Nước dừa rau diếp cá là một thức uống giải nhiệt, tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Nước dừa có vị ngọt …

| 02/08/2023
0865834497
Index