Các loại nước uống dân gian

Nước uống dân gian là những loại nước uống được truyền thống và phổ biến trong văn hóa dân gian của một khu vực, một quốc gia hay một dân tộc cụ thể. Những loại nước uống này thường được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên như trái cây, rau củ, gia vị, thảo mộc… và được sử dụng để giúp giải khát, cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau bụng, hoặc giải độc cơ thể. Các bạn hãy tham khảo bài viết này của YEVA để có thêm thông tin về những thức uống dân gian của người Việt nhé.

Các loại nước uống dân gian

Việt Nam là một quốc gia có văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng, với nhiều loại nước uống dân gian được yêu thích và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số loại nước uống dân gian phổ biến ở Việt Nam:

  • Trà: Trà là loại nước uống phổ biến và truyền thống của Việt Nam. Trà thường được chế biến từ lá trà, có nhiều loại khác nhau như trà xanh, trà đen, trà ô long, trà sen…
  • Cà phê: Cà phê cũng là một loại nước uống được ưa chuộng ở Việt Nam, đặc biệt là cà phê sữa đá.
  • Nước mía: Nước mía là nước uống được làm từ cây mía, được ép lấy nước và thêm đường, chanh, bạc hà để tạo ra hương vị thơm ngon và mát lạnh.
250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ
  • Sữa đậu nành: Sữa đậu nành được làm từ đậu nành tươi, được xay nhuyễn và đun sôi, sau đó được thêm đường và các gia vị như vani hoặc đậu phộng.
  • Nước ép: Nước ép là loại nước uống được chế biến từ các loại trái cây, rau củ như cam, chanh, dưa hấu, rau má, diếp cá, cần tây… và có thể được pha chế với đường hoặc mật ong.
  • Nước sâm: Nước sâm là nước giải khát được nấu từ các vị thuốc Nam như râu ngô, sâm đất, mía lau, rễ tranh, la hán và có thể thêm các nguyên liệu khác như kỳ tử, mã đề, rong biển, bông cúc. Nước sâm là một thức uống mang sự đa dạng, hài hòa các loại thảo dược khác nhau.

Bột nông sản hòa tan YEVA kế thừa di sản dân gian

YEVA sản xuất bột từ các nông sản trồng tại Long An và chuyển đổi chúng thành dạng tinh chất hòa tan, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm như VietGap và HACCP để bảo đảm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Để bảo quản tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng có trong các loại nông sản, YEVA áp dụng công nghệ sấy phun tiên tiến và sử dụng chất dẫn đường Maltose. Điều này giúp sản phẩm của YEVA giữ được đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất béo, chất xơ, vitamin B, vitamin C, sắt và canxi. Chắc chắn rằng sản phẩm của YEVA cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.

Các loại nước uống dân gian

Đồng thời vẫn mang lại cảm giác gần gũi, dân dã như đang thưởng thức một loại đồ uống dân gian.

Đọc thêm

Trà la hán quả hoa cúc
Trà la hán quả hoa cúc

Trà la hán quả hoa cúc là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và phổ biến trong đời sống người Việt. Trà có …

Các loại nước ép từ rau củ quả
Các loại nước ép từ rau củ quả

Nước ép từ rau củ quả là một phương pháp rất phổ biến để tận dụng các chất dinh dưỡng có trong rau củ quả. …

Bầu 3 tháng đầu an rau cần nước được không?
Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần nước được không?

Trong suốt quá trình mang thai, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự …

Bị tuyến giáp có uống sâm được không?
Bị tuyến giáp có uống sâm được không?

Trong dân gian, sâm được coi là một vị thuốc vô cùng quý giá, không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn …

Nấu nước rong biển trắng
Nấu nước rong biển trắng

Rong biển trắng, hay còn được biết đến với tên gọi Rong sụn, là một loài rong biển thuộc nhóm tảo đỏ. Đây được xem …

0865834497
Index