Phân loại sấy phun

| 27/06/2023

Sấy phun là một công nghệ hàng đầu được áp dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm và một số mặt hàng tiêu dùng. Phương pháp này cho phép chuyển đổi các nguyên liệu thành dạng bột một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các yếu tố như kích thước của đầu phun, bộ phận tách sản phẩm và nhiệt độ sấy phun đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Cùng với sự phát triển của công nghệ ngày càng nhiều các loại máy sấy phun ra đời để phù hợp với các nguyên liệu đặc thù. Bạn hãy tìm hiểu về phân loại sấy phun trong bài viết dưới đây của YEVA nhé.

Phân loại sấy phun

Có nhiều loại máy sấy phun khác nhau được sử dụng trong các ngành công nghiệp và quá trình sản xuất. Dưới đây là một số loại máy sấy phun phổ biến:

Máy sấy phun hạt

Đây là loại máy sấy phun thông dụng nhất, được sử dụng để sấy khô các hạt nhỏ, chẳng hạn như hạt nhựa, hạt sơn, hạt thuốc, hạt thức ăn động vật, hạt phân bón và nhiều loại hạt khác. Nguyên lý hoạt động của máy sấy phun hạt dựa trên việc phun hạt vào một dòng khí nóng, khi đó hạt sẽ bay lên trong không gian sấy và mất nước, qua đó được sấy khô.

250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Máy sấy phun chất lỏng

Loại máy này được sử dụng để sấy khô các chất lỏng, chẳng hạn như dung dịch, hỗn hợp chất lỏng, hoặc chất lỏng được tách từ quá trình chiết xuất. Chất lỏng được phun vào một dòng khí nóng hoặc vào một trạng thái chân không, và do đó, chất lỏng bay hơi và biến thành dạng rắn.

Máy sấy phun tĩnh

Máy sấy phun tĩnh được sử dụng để sấy khô các chất lỏng dạng gel hoặc dạng bột có độ nhớt cao. Nguyên lý hoạt động tương tự như máy sấy phun chất lỏng, nhưng nó sử dụng một hệ thống phun tĩnh để đảm bảo chất lỏng được phun vào dòng khí nóng một cách đồng đều và hiệu quả.

Máy sấy phun chất xốp

Loại máy này được sử dụng để sấy khô chất xốp, chẳng hạn như xốp polyurethane, xốp cao su, hay các sản phẩm chất xốp khác.

Chất xốp được phun vào một môi trường nhiệt độ cao hoặc một dòng khí nóng, và trong quá trình đó, chất xốp phân rã và mất nước, từ đó chuyển từ trạng thái lỏng thành trạng thái rắn.

Đây chỉ là một số ví dụ về loại máy sấy phun phổ biến.

Có thể có nhiều thiết kế và ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào ngành công nghiệp và yêu cầu cụ thể của quá trình sản xuất.

Phân loại sấy phun

Bột nông sản YEVA áp dụng công nghệ sấy phun hiện đại

Sản phẩm bột của YEVA được chế biến từ các nguyên liệu thu hoạch từ các cánh đồng tại Long An và được chế biến thành dạng tinh chất hòa tan, đáp ứng các tiêu chuẩn VietGap và HACCP. Sử dụng công nghệ sấy phun tiên tiến với Maltose là chất dẫn, bột của YEVA được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, giúp bảo tồn toàn bộ chất dinh dưỡng có trong các loại nông sản.

Đọc thêm

Hệ thống sấy phun 2 giai đoạn
Hệ thống sấy phun 2 giai đoạn

Trong thời gian gần đây, sấy phun đã trở thành một phương pháp phổ biến trong việc sản xuất thực phẩm. Phương pháp này không …

| 27/06/2023
nhiệt độ sấy phun
Nhiệt độ sấy phun

Sấy phun là công nghệ sấy hàng đầu trong sản xuất thực phẩm và một số loại hàng tiêu dùng. Với phương pháp này, các …

| 10/05/2023
Tiêu chí chọn máy sấy phun chất lượng
Cấu tạo máy sấy phun

Máy sấy phun được dùng để sấy khô các dung môi ở dạng lỏng hoặc bùn sang dạng bột khô, mịn và tơi. Cấu tạo máy …

| 10/05/2023
Nguyên lý sấy phun
Nguyên lý sấy phun

Sấy phun là phương pháp phổ biến trong sản xuất thực phẩm những năm gần đây. Không những giữ trọn vẹn dinh dưỡng, màu sắc …

| 10/05/2023
Sơ đồ hệ thống sấy phun
Sơ đồ hệ thống sấy phun

Sấy phun là công nghệ tiên tiến trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm và một số sản phẩm khác. Phương pháp này giúp rút …

| 10/05/2023
0865834497
Index