Nhiệt độ sấy phun

| 10/05/2023

Sấy phun là công nghệ sấy hàng đầu trong sản xuất thực phẩm và một số loại hàng tiêu dùng. Với phương pháp này, các nguyên liệu được chuyển đổi thành dạng bột một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Kích thước đầu phun, bộ phận tách thành phẩm, nhiệt độ sấy phun,… là các yếu tố góp phần tác động chất lượng thành phẩm. Trong đó, nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình màu sắc. Đây cũng là nhân tố chủ chốt trong quá trình gia nhiệt của công nghệ này.

Nhiệt độ sấy phun

Khi quá trình sấy diễn ra, nguyên liệu tiếp xúc với bề mặt thiết bị trong môi trường khô. Vì vậy, mức nhiệt độ hợp lý sẽ giúp cân bằng môi trường gia nhiệt. Từ đó giúp hiệu quả sấy đạt chất lượng tối ưu.

Nhiệt độ sấy phun dao động từ 150 – 600 độ C. Đây là khoảng nhiệt độ khá rộng tùy vào đặc trưng nguồn nguyên liệu thô ban đầu.

Sản phẩm sau khi sấy sẽ ở dạng bột mịn hoặc tinh chất hòa tan. Độ hòa tan của thành phẩm thường đạt 90 – 100%. Ngoài ra, độ ẩm thấp (3 – 4%) giúp kéo dài thời hạn bảo quản và sử dụng.

Đây chính là lý do mà sấy phun được áp dụng cho những nguyên liệu có độ nhạy cảm cao với nhiệt. Một số sản phẩm áp dụng công nghệ này như bột kem, sữa nguyên kem, bột giặt, dược phẩm. Đặc biệt, các loại bột rau quả như diếp cá, cần tây, tía tô,… cũng được sản xuất bằng phương pháp này.

250.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ má...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
150.000 

Giá trị dinh dưỡng Hỗ trợ giảm cân, thải độc và ...

Thêm vào giỏ

Bột rau má YEVA được tạo ra như thế nào?

Rau má tươi sẽ được rửa qua rất nhiều lần nước. Đến khi trôi hết bùn đất, nguồn nguyên liệu đảm bảo tiêu chí sạch và an toàn.

Rau má sau khi rửa sạch sẽ được đặt vào khay và tiến vào máy ép trên băng chuyền dài 20m với tốc độ 5 mã lực/giờ.

Sau 30 phút nghiền nát và được tách riêng 2 phần: nước và bã; chúng ta có thành phẩm là một lượng nước rau má nguyên chất.

Nước rau má thu được sẽ được hệ thống bơm áp lực cao. Tiếp đến sẽ được phun bằng thiết bị sấy phun ở nhiệt độ thích hợp.

Quá trình này chuyển rau má từ dạng lỏng sang dạng bột mịn trong thời gian rất ngắn.

Đây được gọi là quy trình sấy phun một bậc vì nguyên liệu chỉ trải qua duy nhất một lần sấy. Sản phẩm cuối cùng ở dạng tinh chất có thể hòa tan hoàn toàn trong nước.

nhiệt độ sấy phun

Điều này giúp rút ngắn thời gian tác động nguyên liệu. Từ đó giữ được màu sắc, hương vị của nông sản tươi ban đầu.

Tương tự như vậy đối với quy trình tạo ra các tinh chất khác như: Mía Dứa Cốt Dừa, Mãng cầu xiêm, Chanh dây… (có thêm bước tách vỏ trước khi làm sạch).

Đồng thời, công nghệ sấy phun kiểm soát nhiệt độ và định dạng hạt thành phẩm một cách chính xác. Vì vậy, mọi sản phẩm của YEVA đều có thời gian bảo quản lên đến 18 tháng nhờ giữ được độ ẩm an toàn (< 5%).

Đọc thêm

Hệ thống sấy phun 2 giai đoạn
Hệ thống sấy phun 2 giai đoạn

Trong thời gian gần đây, sấy phun đã trở thành một phương pháp phổ biến trong việc sản xuất thực phẩm. Phương pháp này không …

| 27/06/2023
Phân loại sấy phun
Phân loại sấy phun

Sấy phun là một công nghệ hàng đầu được áp dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm và một số mặt hàng tiêu dùng. …

| 27/06/2023
Tiêu chí chọn máy sấy phun chất lượng
Cấu tạo máy sấy phun

Máy sấy phun được dùng để sấy khô các dung môi ở dạng lỏng hoặc bùn sang dạng bột khô, mịn và tơi. Cấu tạo máy …

| 10/05/2023
Nguyên lý sấy phun
Nguyên lý sấy phun

Sấy phun là phương pháp phổ biến trong sản xuất thực phẩm những năm gần đây. Không những giữ trọn vẹn dinh dưỡng, màu sắc …

| 10/05/2023
Sơ đồ hệ thống sấy phun
Sơ đồ hệ thống sấy phun

Sấy phun là công nghệ tiên tiến trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm và một số sản phẩm khác. Phương pháp này giúp rút …

| 10/05/2023
0865834497
Index