Cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa

Nước cốt dừa là nguyên liệu phổ biến, giúp các món ăn trở nên đậm vị và thơm ngon hơn. Ngoài nước cốt dừa truyền thống, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian với bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa đóng lon. Bài viết hôm nay của YEVA sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa.

Bột cốt dừa là gì?

Bột cốt dừa là sự cô đọng của nước cốt dừa ở dạng bột mịn hoặc tinh chất hòa tan. Sản phẩm này được ưa chuộng bởi sự tiện lợi trong cách dùng và bảo quản. Trên hết, bột cốt dừa vẫn vẹn nguyên hương vị, màu sắc của nước cốt dừa nguyên chất.

Bột cốt dừa rất đa dạng mẫu mã và thương hiệu. Trong đó, bột cốt dừa 50g là sản phẩm phổ biến vì quy cách đóng gói phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng cho mỗi lần chế biến.

130.000 

Giá trị dinh dưỡng Giúp giải khát và bổ sung nă...

Thêm vào giỏ
195.000 

Giá trị dinh dưỡng   Có tính kháng sinh, kháng viê...

Thêm vào giỏ
170.000 

Giá trị dinh dưỡng Chứa rất nhiều Vitamin C (20%), giúp ...

Thêm vào giỏ

Cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa

Nước cốt dừa có nhiều cách nấu. Điều này tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu. Tuy nhiên, bột cốt dừa là nguyên liệu làm nên nước cốt dừa một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Ngoài ra, dùng bột năng hoặc bột béo nấu nước cốt dừa cũng là công thức phổ biến. Các loại bột này giúp nước cốt dừa sánh quyện và hài hòa hơn.

Nấu bột cốt dừa

Với 50g bột cốt dừa, bạn nấu với 150ml nước lọc. Để lửa nhỏ và dùng thìa khuấy cho đến khi bột tan hết. Đây là tỉ lệ chuẩn để bạn có một bát nước cốt dừa sánh quyện vừa phải.

Tùy khẩu vị, bạn có thể tăng lượng nước. Tuy nhiên, không nên nấu quá loãng vì sẽ làm giảm mùi thơm và hương vị vốn có của cốt dừa.

Nấu bột cốt dừa kết hợp bột năng hoặc bột béo

Ngoài công thức đơn giản bằng cách đun sôi, bột cốt dừa còn được nấu với bột năng hoặc bột béo.

Sự kết hợp này giúp tăng độ đậm đặc, hương thơm và mùi vị cho nước cốt dừa sau cùng.

Nguyên liệu

  • Bột cốt dừa
  • Bột năng hoặc bột béo
Cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa
  • Nước lọc

Cách làm

  • Bước 1: Cho 50g bột cốt dừa vào nồi và thêm 150ml nước. Khuấy đều để bột tan hết.
  • Bước 2: Hòa tan một lượng bột năng hoặc bột béo vừa phải (không quá 20g) với nước để tạo thành một hỗn hợp có độ sệt vừa phải. Không hòa quá đặc hoặc quá loãng vì sẽ dễ lấn át hương vị của nước cốt dừa sau khi nấu chung.
  • Bước 3: Cho nước bột béo/bột năng ở bước 2 vào nồi nước bột cốt dừa. Để lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi sôi.
  • Bước 4: Tắt bếp. Có thể thêm đường hoặc muối tùy khẩu vị.

Bột cốt dừa thường được nhà sản xuất bổ sung các nguyên liệu tăng độ béo, mùi thơm nên bạn không cần dùng thêm vani hay chất tạo màu, tạo mùi khác. Bạn yên tâm vì sản phẩm này là phiên bản “sát sao” nhất của nước cốt dừa truyền thống.

Nếu muốn thêm hương thơm hoặc tạo màu xanh cho các món ngọt với nước cốt dừa, bạn có thể nấu cùng lá dứa hoặc bột lá dứa.

Nấu bột cốt dừa kết hợp bột năng hoặc bột béo

Đây là công thức giúp các món tráng miệng trở nên bắt mắt và thơm ngon hơn.

Trên đây là cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa. YEVA chúc bạn thành công với công thức này để cùng thưởng thức các món ngon dậy vị, hấp dẫn cùng những người thân yêu.

Đọc thêm

Cách nấu xôi với nước cốt dừa
Cách nấu xôi với nước cốt dừa

Xôi với nước cốt dừa không chỉ là một món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết …

Cách nấu nước cốt dừa với bột năng
Cách nấu nước cốt dừa với bột năng

Nước cốt dừa với bột năng là một nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Bạn …

Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?
Nước cốt dừa đóng hộp uống được không?

Nước cốt dừa đóng hộp là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn và đồ uống của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người …

Cách nấu xôi cốt dừa
Cách nấu xôi cốt dừa

Xôi cốt dừa là một món ăn truyền thống có xuất xứ từ Việt Nam, mang đậm hương vị quê hương. Xôi cốt dừa có …

Cách pha bột cốt dừa
Cách pha bột cốt dừa

Cốt dừa là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống truyền thống của nhiều nước Đông Nam Á. Cốt dừa …

0865834497
Index